THỊ TRẤN NƯA TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG

Ngày 05/05/2021 20:58:05

Song song với công tác chỉ đạo về bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiêmj kỳ 2021 - 2026 và công tác phòng chống dịch covid – 19. Để nắm bắt tình hình sâu bệnh và phát triển của cây lúa của vụ chiêm xuân trên các xứ đồng

Sáng ngày 5/5/2021 Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, Thường trực HĐND, Hợp tác xã DVNN, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội đã tổ chức đi thăm một số xứ đồng để kiểm tra nắm bắt tình hình sâu bệnh hại lúa ở cuối vụ.

Theo kế hoạch vụ chiêm xuân 2021, toàn thị trấn gieo cấy trên 400 ha lúa, trong đó diện tích lúa lai là 70%. Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ chiêm Đảng ủy, UBND thị trấn Nưa yêu cầu các tổ dân phố tập trung chỉ đạo quyết liệt, bố trí thời vụ gieo cấy phù hợp theo nguyên tắc đảm bảo lúa phân hóa đòng và trỗ bông đảm bảo gặp thời tiết thuận lợi, tránh được rét muộn khi lúa trỗ, đồng thời tạo thuận lợi cho việc thu hoạch sớm làm cơ sở cho việc gieo cấy sớm lúa vụ mùa và triển khai vụ đông được thuận lợi theo kế hoạch gieo trồng của huyện. Thị trấn cũng đã tổ chức hội nghị quán triệt, yêu cầu các tổ dân phố chủ động liên hệ, ký kết hợp đồng với hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và các cửa hàng ở thị trấn , cung ứng giống cây trồng, thuốc BVTV, phân bón; làm tốt công tác dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh và chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh kịp thời, đồng thời đảm bảo cung cấp đủ nước phục vụ sản xuất, chuẩn bị các phương án khắc phục hạn hán, ngập úng nếu xảy ra. Phấn đấu năng suất lúa vụ chiêm xuân năm nay đạt 65 – 70 tạ/ha.

Để nắm bắt tình hình phát triển của cây lúa và tình hình sâu bệnh ở cuối vụ trên các xứ đồng, lãnh đạo địa phương đi thăm đồng  do đồng chí Hà Quang Hân - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ làm trưởng đoàn . Sau buổi thăm đồng các thành viên trong tổ công tác đã hội ý đầu bờ và thống nhất đánh giá chung. Việc gieo cấy vụ chiêm xuân của bà con nhân dân năm nay là đúng thời vụ và kịp thời vụ, chủ động trong việc tưới tiêu trong điều kiện nhiệt độ nóng ấm vì vậy hiện tại cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, đến thời điểm hiện nay lúa đã trỗ bông xong và đang chín dự kiến lúa năm nay cho năng xuất cao, đặc biệt là các giống lúa  chủ đạo như: thái xuyên 111, C Ưu đa hệ và các giống lúa lai. Tuy nhiên thời tiết diễn biến khó lường  nên thời gian từ nay cho đến lúc thu hoạch có một số loại sâu bệnh xuất hiện như rầy nâu và rầy xanh đuôi đen ở một số xứ đồng đã xuất hiện như xứ đồng đầu nấp, đồng khoai của tổ dân phố 11 và ở xử đồng Cồn Ót , Kiến Thiết của tổ dân phố 9 đã xuất hiện bệnh nấm và khô đầu lá, theo đó đồng chí Bí thư Đảng bộ quán triệt, đề nghị các ông tổ trưởng tổ dân phố sau buổi thăm đồng, nhắc bà con nhân dân của tổ dân phố mình trong thời điểm từ nay cho đến khi bà con nhân dân thu hoạch  thường xuyên thăm đồng kiểm tra sâu bệnh, nếu phát hiện sâu bệnh bà con  nên tiến hành phun thuốc phòng trừ, ưu cầu phải thực hiện theo nguyên tắc 4 đúng trong sử dụng thuốc BVTV như: Đúng thuốc đúng loại sâu bệnh, đúng lúc, đúng nồng độ liều lượng và đúng cánh , khi phát hiện có sâu bệnh bà con nhân dân liên hệ  với hợp tác xã dịch vụ và cán bộ kỹ thuật để được tư vấn và mua thuốc phun kịp thời, nhằm đảm bảo chăm sóc tốt cho cây lúa để vụ chiêm xuân 2021 của thị trấn Nưa đạt năng xuất, sản lượng cao./.
thăm đồng2.jpg
Đồng chí Hà Quang Hân - HUV, Bí thư Đảng bộ cùng lãnh đạo địa phương thăm đồng vụ chiêm xuân 2021.
Thăm đồng 4.jpg
Thăm đồng 6.jpg
Thăm đồng3.jpg
Thăm đông 1.jpg
Một số hình ảnh của lãnh đạo địa phương thăm đồng kiểm tra tình hình sâu bệnh vụ chiêm xuân 2021.
Tin và ảnh: Đài TT thị trấn Nưa

THỊ TRẤN NƯA TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG

Đăng lúc: 05/05/2021 20:58:05 (GMT+7)

thăm đồng2.jpg