Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
151
Hôm qua:
97
Tuần này:
470
Tháng này:
1225
Tất cả:
191745
          Tham gia tiếp xúc tại xã Tân Ninh, đoàn Đại biểu HĐND huyện gồm các ông, Bà Lê Thị Sen, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Lê Xuân Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn, bà Trịnh Thị Yến, Phó Ban pháp chế HĐND huyện Triệu Sơn, ông Nguyễn Tất Quán, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Thắng, bà Lê Thị Duyên, trưởng trạm Y tế xã Tân Ninh. 

        Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVII sắp tới, báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6, báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện 10 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ của các tháng cuối năm 2018. Qua nghe các báo cáo trên, cử tri xã Tân Ninh đã phát biểu phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri trong xã.     Các ý kiến phát biểu đều cơ bản thống nhất với các báo cáo đã trình bày và kiến nghị, đề xuất, tập trung vào các vấn đề như: Công tác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, việc đưa các giống mới có năng xuất cao vào địa bàn, nhưng giá thành còn cao, giá các loại vật tư nông nghiệp không hạ,  đề nghị huyện cần phải thường xuyên quan tâm chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân. Công tác chuyển đổi mô hình sản xuất, tạo việc làm cho nhân dân nhằm phát triển nông nghiệp nông thôn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân cần được quan tâm nhiều hơn nữa,

IMG_20181115_075222.jpg        Các cử tri cũng đề nghị năm 2018 nhà nước có chính sách hỗ trợ nhà ở cho những người có công với cách mạng đối với các hộ đã đăng ký và thực hiện từ năm 2013 , còn một số hộ đủ tiêu chuẩn được thụ hưởng quyền lợi theo hướng dẫn của nhà nước nhưng khi triển khai còn để sót, nhiều hộ chính sách chưa được nhận tiền hỗ trợ của nhà nước trong lần này, đề nghị nói rõ nguyên nhân. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm,việc cấp đất của các khóa trước trách nhiệm của cán bộ địa chính, UBND phải đấu mối sớm giải quyết cho dân, các ngành chức năng quản lý không chặt chẽ để các đối tượng dán quảng cáo cho vay tiền không cần thuế chấp, dán nhiều nơi trong các khu vực dân cư, gây mất mĩ quan, đồng thời là tiềm ẩn dẫn đến tệ nạn xã hội, tín dụng đen. Tình trạng vất bỏ rác thải, xả chất thải hóa chất của các điểm xử lý tái chế bao bì trên các sông còn nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân sinh sống trong khu vực, cần có biện pháp xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường. Tại hội nghị ông Lê đình Tâm Chủ tịch UBND xã Tân Ninh đã phát biểu giải trình làm rõ một số nội dung cử tri đề nghị. Tổ đại biểu HĐND huyện đã thẳng thắn tiếp thu ý kiến của các đại biểu và đề nghị cán bộ nhân dân trong xã cần phát huy hơn nữa chung tay phấn đấu để Tân Ninh đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trong năm 2018.
CCVH - XH
Lê Văn Sơn

IMG_20181115_075131.jpgIMG_20181115_101942.jpg