Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
198031

Chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19

Ngày 11/09/2020 16:07:20

Dịch bệnh Covid - 19 đang làm xáo trộn cuộc sống, khiến nhiều người dân hoang mang. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, việc cần thiết hơn là tăng sức đề kháng, giữ cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh thì cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Kính thưa bà con nhân dân thị trấn Nưa:

Dịch bệnh Covid - 19 đang làm xáo trộn cuộc sống, khiến nhiều người dân hoang mang. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, việc cần thiết hơn là tăng sức đề kháng, giữ cho cơ thể  luôn luôn khỏe mạnh thì cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý:

    Chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng gồm:

  1. Rau xanh

Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Có thể kể đến súp lơ, rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ giàu vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Việc bổ sung rau xanh hay các loại thực phẩm khác giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. Ăn rau xanh giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa virus.

   2. Các thực phẩm giàu protein

          Các loại thịt như  thịt lợn, thịt gà, thịt bò là thực phẩm giàu protein. Trong đó, thịt bò chứa hàm lượng kẽm cao có lợi cho việc phòng chống bệnh cúm. 

  3.Các loại quả giàu vitamin C

Cam, quýt… là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Thường xuyên ăn trực tiếp hoặc uống nước ép các loại quả này giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Cam, bưởi, kiwi, quýt… là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể

Trên đây là bài viết giới thiệu vềchế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh covid – 19 của ban văn hóa thi trấn. Hy vọng sẽ giúp bà con nhân dân lựa chọn tốt những thực phẩm được sử dung tăng cường sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng.

CCVH – XH

  Lê Văn Sơn 

Chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19

Đăng lúc: 11/09/2020 16:07:20 (GMT+7)

Dịch bệnh Covid - 19 đang làm xáo trộn cuộc sống, khiến nhiều người dân hoang mang. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, việc cần thiết hơn là tăng sức đề kháng, giữ cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh thì cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Kính thưa bà con nhân dân thị trấn Nưa:

Dịch bệnh Covid - 19 đang làm xáo trộn cuộc sống, khiến nhiều người dân hoang mang. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, việc cần thiết hơn là tăng sức đề kháng, giữ cho cơ thể  luôn luôn khỏe mạnh thì cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý:

    Chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng gồm:

  1. Rau xanh

Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Có thể kể đến súp lơ, rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ giàu vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Việc bổ sung rau xanh hay các loại thực phẩm khác giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. Ăn rau xanh giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa virus.

   2. Các thực phẩm giàu protein

          Các loại thịt như  thịt lợn, thịt gà, thịt bò là thực phẩm giàu protein. Trong đó, thịt bò chứa hàm lượng kẽm cao có lợi cho việc phòng chống bệnh cúm. 

  3.Các loại quả giàu vitamin C

Cam, quýt… là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Thường xuyên ăn trực tiếp hoặc uống nước ép các loại quả này giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Cam, bưởi, kiwi, quýt… là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể

Trên đây là bài viết giới thiệu vềchế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh covid – 19 của ban văn hóa thi trấn. Hy vọng sẽ giúp bà con nhân dân lựa chọn tốt những thực phẩm được sử dung tăng cường sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng.

CCVH – XH

  Lê Văn Sơn