Thị trấn Nưa triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; nhiệm vụ của các ngành trước, trong và sau tết Tân Sửu 2021.

Ngày 20/01/2021 21:45:27

- Chiều ngày 20- 01- 2021, Thường vụ Đảng ủy - UBND thị trấn Nưa tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 và nhiệm vụ của các ngành trước , trong và sau tết.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Quang Hân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ; Đồng chí Lê Thị Hưng – Phó bí thư, trực Đảng; Đồng chí  Lê Đình Tâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Nưa cùng các đồng chí trong ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các đoàn thể Chính trị xã hội, cán bộ công chức UBND, các đồng chí Bí thư các chi bộ cùng Tổ trưởng 11 tổ dân phố.
hđ2.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Hà Quang Hân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước trong năm 2021, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao nhất, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 45, ngày 20-6-2020 và Thông báo kết luận số 174, ngày 8-6-2020 về lãnh đạo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 133, ngày 17-11-2020 về Ngày bầu cử, là ngày Chủ nhật, 23-5-2021.

Xác định rõ nhiệm vụ lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của thị trấn trong năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung, coi trọng việc lãnh đạo cuộc bầu cử trên địa bàn thị trấn theo hướng dẫn của trên; đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử thị trấn Nưa. UBND thành lập Ủy ban bầu cử thị trấn và chỉ đạo các cơ quan, các ngành chức năng, các tổ dân phố triển khai các công việc cần thực hiện trong cuộc bầu cử.

hđ8.jpg
Đồng chí Hà Quang Hân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ phát biểu tại hội nghị
, .

Tại hội nghị, cùng với việc quán triệt các nội dung cơ bản của Luật bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, các đại biểu được nghe Văn phòng UBND thông qua các quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử và nội dung các văn bản về công tác bầu cử. Đây là những nội dung rất quan trọng, quyết định đến việc tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị các ngành, các tổ dân phố và từng đồng chí tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm; gương mẫu tiếp thu các nội dung về công tác bầu cử lần này. Dành thời gian thỏa đáng để nghiên cứu kỹ, nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, những nội dung cốt lõi trong các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện đặc biệt là những nội dung mới so với các cuộc bầu cử trước và lịch trình thời gian các công việc thực hiện trong cuộc bầu cử để tạo sự thống nhất cao về nhận thức để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện một cách có hiệu quả ở đơn vị mình. Đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng lưu ý các đại biểu quan tâm đến các hoạt động chào mừng thành công đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, công tác chăm sóc mạ đảm bảo đúng lịch giao trồng vụ chiêm xuân 2020 - 2021, công tác an sinh xã hội, an toàn thực phẩm, phòng chống pháo nổ, an ninh trật tự cũng như cần quan tâm phòng chống rét cho người, cây trồng và vật nuôi.

hđ4.jpg
hđ5.jpg
hđ6.jpg
Lễ Ký cam kết “Không để sảy ra nổ pháo trái phép trong dịp tết Tân Sửu 2021”.

Tại hội nghị, các đại biểu chứng kiến lễ ký cam kết giữa các ông tổ trưởng tổ dân phố với ban Công an thị trấn Nưa về nội dung “Không để sảy ra nổ pháo trái phép trong dịp tết Tân Sửu 2021”. Lễ ký kết có sự chứng kiến và giám sát của các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy thị trấn, với mong muốn và quyết tâm  không để sảy ra nổ pháo trái phép trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cũng tại hội nghị các đồng chí cán bộ chuyên môn của UBND thị trấn cũng đã triển khai các nội dung liên quan đến hoạt động Văn hóa thể thao, trang trí khánh tiết phục vụ cho việc đón xuân vui tết của nhân dân được an toàn, vui vẻ và tiết kiệm.

Đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thống nhất với các nội dung được triển khai của Đảng ủy, UBND và tỏ rõ quyết tâm trong việc thực hiện chương trình kế hoạch đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Quang Hân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ nêu rõ: Đây là hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn thị trấn và các nội dung đảm bảo về mọi mặt hoạt động, công tác trước, trong và sau tết gắn với hoạt động lễ hội Đền Nưa – Am Tiên xuân Tân Sửu 2021./.

Đăng lúc: 20/01/2021 21:45:27 (GMT+7)

hđ2.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị.

hđ8.jpg
Đồng chí Hà Quang Hân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ phát biểu tại hội nghị
, .

hđ4.jpg
hđ5.jpg
hđ6.jpg
Lễ Ký cam kết “Không để sảy ra nổ pháo trái phép trong dịp tết Tân Sửu 2021”.