Nhân dân thị trấn Nưa chung tay xây dựng đô thị văn minh.

Ngày 07/06/2023 22:47:55

z4260562541154_a1ba899b9b5eed3c4babd95c3a7216f8.jpg
          Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Thời gian qua, cán bộ và nhân dân thị trấn Nưa đã đồng lòng, đồng sức, chung tay xây dựng đô thị văn minh, làm cho thị trấn Nưa của chúng ta được xanh tươi, sạch đẹp. Nhiều công trình hạ tầng, các tuyến đường giao thông, mương thoát nước xuống cấp đã được nhân dân nâng cấp, xây dựng, nạo vét, sửa chữa lại. Thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng bộ huyện Triệu Sơn về việc vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông. Nhân dân ta đã tình nguyện hiến đất, hiến cây và tài sản, công trình phụ cận để mở rộng đường, làm đường giao thông được thông thoáng đạt tiêu chuẩn đô thị, di dời, tháo dỡ các vật dụng đặt, để, treo, dựng vi phạm quy định, tạo được nét đẹp văn minh đô thị mới ngay trước nhà mình, trả lại hành lang vỉa hè cho người đi bộ ở tuyến đường Triệu Quốc Đạt (Quốc lộ 47C) và đường Bà Triệu (Tỉnh lộ 517). Đặc biệt trong những ngày tháng 5 lịch sử thị trấn Nưa đã thảm nhựa xong tuyến đường Lê Lôi từ cổng Đình Thượng đi xã Thái Hòa. Cùng với các tuyến đường chính, các ngõ phố cũng trăm hoa đua nở, gần 40 tuyến ngõ được bà con hiến đất mở rộng đường giao thông, trong đó 8 tuyến ngõ đã hoàn thành, được nghiệm thu công trình.  Các tổ dân phố, các tổ chức hội đoàn thể thi đua nhau hàng ngày, bà con dậy sớm vệ sinh sạch sẽ trong nhà, ngoài ngõ, hàng tuần vào ngày chủ nhật Nhân dân các tổ dân phố hưởng ứng “ngày chủ nhật xanh” tham gia lao động công cộng dọn vệ sinh trên các tuyến đường, các lô đất trống, các khu vực công cộng. Công tác vệ sinh vận chuyển  rác thải được công ty vệ sinh môi trường Lam sơn thực hiện chung chuyển đúng lịch nhanh gọn đảm bảo hơn, môi trường sống và sức khoẻ của Nhân dân ta ngày một nâng cao.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ gia đình, một số công dân chưa có ý thức bảo vệ của công, giữ gìn vệ sinh chung, cố tình lấn chiếm sử dụng vỉa hè, đất công trái với quy định. Một số thùng xốp, các ô dù, chậu cây cảnh, rau xanh còn nằm trên vỉa hè; một số hộ lắp đặt mái che sai quy định hoặc để mái che, mái nhà xả nước trực tiếp xuống lòng đường, vỉa hè, xuống các hộ dân lân cận; một số hộ chăn thả vật nuôi trong đô thị; một số hộ kinh doanh dịch vụ còn đặt, để, treo, gác biển quảng cáo sai quy định, vi phạm pháp lệnh quảng cáo; một vài công dân còn vứt rác, không đúng nơi quy định... Tất cả những hành vi vừa nêu ở trên đều là những hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý.

Ban chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh thị trấn Nưa kêu gọi toàn thể bà con Nhân dân tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng môi trường sống trên quê hương Cổ Định – Tân Ninh – Thị trấn Nưa ngày càng văn minh sạch đẹp. Tuyệt đối không đặt, để, treo, gác bất kỳ vật dụng nào trong lòng đường, trên vỉa hè, các khu vực công cộng, nhường đường cho người đi bộ, cho các phương tiện tham gia giao thông tạo nét đẹp hè phố. Các hộ gia đình phải có hệ thống thu nước không để đổ nước trực tiếp lên lòng đường, vỉa hè. Tuyệt đối không thả rông gia súc, gia cầm, làm phóng uế bừa bãi mất vệ sinh và mất an toàn giao thông, các nhà hàng, hộ dân không bố trí địa điểm rửa, chế biến, nấu nướng thức ăn phía trước mặt tiền gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị.

Khi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng nhà ở tư nhân hoặc xây dựng các công trình khác phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng và ký cam kết thực hiện xây dựng, đóng nộp thuế xây dựng nhà ở tư nhân theo đúng quy định pháp luật. Quá trình xây dựng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, tuyệt đối không để vật liệu rơi vãi trên các tuyến đường, bay lẫn vào không khí, trôi chảy xuống mương, cống hoặc đổ, để vật liệu che chắn giao thông trong lòng đường, trên vỉa hè dành cho người đi bộ. Khi xây dựng xong phải giải phóng ngay các vật liệu thừa, rác thải xây dựng theo đúng quy định.

Chung tay xây dựng đô thị văn minh là bảo vệ và xây dựng môi trường sống của mỗi chúng ta. Nhân dân thị trấn Nưa quyết tâm xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh, sạch đẹp, văn minh cho hôm nay và cho cả mai sau./.

Nhân dân thị trấn Nưa chung tay xây dựng đô thị văn minh.

Đăng lúc: 07/06/2023 22:47:55 (GMT+7)

z4260562541154_a1ba899b9b5eed3c4babd95c3a7216f8.jpg
          Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!