Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
198031

Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phấm trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 29/03/2023 21:29:45

Chiều ngày 29/3/2023, UBND huyện phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phấm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp và phổ biến pháp luật cho lãnh đạo quản lý cùng các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm ăn, uống trên địa bàn thị trấn Nưa.

z4222118710578_051a7340b321a3b1759e0d3947405172.jpg
z4222109114792_135a20b75c59edc44d888fabe938cc12.jpg
Các đaị biểu dự hội nghị tập huấn.
        Dự hội nghị tập huấn đại diện Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Tuấn Trưởng phòng thanh tra pháp chế; đồng chí Lê Duy Hùng Phó Trưởng phòng thanh tra và chuyên viên Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh, về phía huyện có các đồng chí  Nguyễn Lê Khương phó Trưởng phòng  nông nghiệp, thành viên Văn phòng điều phối về Vệ sinh ATTP huyện và chuyên viên Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, lãnh đạo thị trấn Nưa có đồng chí Hà Qang Hân , HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Nưa; Đồng chí Lê Thị Hưng, phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ Công chức, Tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố và các hộ gia đình sản xuất kinh doanh lĩnh vực thực phẩm trên điạ bàn thị trấn.
          Đồng chí Nguyễn Lê Khương, Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí khẳng định tầm quan trọng của hội nghị tập huấn trong việc nâng cao kiến thức cho cán bộ công chức của thị trấn, các tổ giám sát cộng đồng, các tổ dân phố về công tác quản lý về Vệ sinh ATTP, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương. Vì vậy, yêu cầu các học viên tham dự hội nghị cần nêu cao ý thức, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung được triển khai; chấp hành đúng các quy định của Ban tổ chức hội nghị; làm tốt công tác quản lý hội nghị để hội nghị tập huấn đạt kết qủa cao nhất.
z4222109116969_0175384484c5b09cb100380c1275ee21.jpg
z4222109103116_414fefaa698ac4c506743287a864d78f.jpg
z4222109110409_eabb1f72f340c61d51e3d2223d426454 (1).jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn.
       Tại hội nghị tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh truyền đạt, hướng dẫn các nội dung gồm: Các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, những kiến thức trong xây dựng xã, thị trấn an toàn thực phẩm nâng cao theo Quyết định 3595/2022/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh về ban hành Quy định tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận, xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao trên địa bàn tỉnh; Quyết định 786/QĐ-UBND ngày 10/3/2023 của UBND tỉnh Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/UBND câp huyện, tỉnh Thanh Hóa; hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; hướng dẫn tự công bố sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp; Các kiến thức về thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn cũng như giải pháp quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả, thiết thực, tiếp tục nâng cao nhận thức, kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, hướng dẫn trong kiểm tra và xử lý vi phạm an toàn thực phẩm vv….
       Qua lớp tập huấn giảng viên giúp các học viên hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tháy rõ vai trò trách nhiệm của việc đảm bảo An toàn vệ sinh thực phấm dó là: ATTP liên quan chựt chẽ đến sự phát triển về thể chất và chí tuệ;ATTP liên quan ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe con người, đến năng xuất hiệu quả phát triển kinh tế thương mại du lịch và an sinh xã hội cũng như phát triển và góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, duy trì các tiêu chí an toàn thực phẩm và xây dựng thị trấn  ATTP nâng cao, phát triển nền kinh kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, nâng cao giá trị gia tăng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người tieu dùng , góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh Nông lâm, Thủy sản, tạo nguồn lực xây dựng kinh tế của địa phương trong xu thế đổi mới và phát triển bền vững./.

CCVH – XH

Lê Văn Sơn 

Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phấm trong lĩnh vực nông nghiệp

Đăng lúc: 29/03/2023 21:29:45 (GMT+7)

Chiều ngày 29/3/2023, UBND huyện phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phấm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp và phổ biến pháp luật cho lãnh đạo quản lý cùng các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm ăn, uống trên địa bàn thị trấn Nưa.

z4222118710578_051a7340b321a3b1759e0d3947405172.jpg
z4222109114792_135a20b75c59edc44d888fabe938cc12.jpg
Các đaị biểu dự hội nghị tập huấn.
        Dự hội nghị tập huấn đại diện Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Tuấn Trưởng phòng thanh tra pháp chế; đồng chí Lê Duy Hùng Phó Trưởng phòng thanh tra và chuyên viên Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh, về phía huyện có các đồng chí  Nguyễn Lê Khương phó Trưởng phòng  nông nghiệp, thành viên Văn phòng điều phối về Vệ sinh ATTP huyện và chuyên viên Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, lãnh đạo thị trấn Nưa có đồng chí Hà Qang Hân , HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Nưa; Đồng chí Lê Thị Hưng, phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ Công chức, Tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố và các hộ gia đình sản xuất kinh doanh lĩnh vực thực phẩm trên điạ bàn thị trấn.
          Đồng chí Nguyễn Lê Khương, Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí khẳng định tầm quan trọng của hội nghị tập huấn trong việc nâng cao kiến thức cho cán bộ công chức của thị trấn, các tổ giám sát cộng đồng, các tổ dân phố về công tác quản lý về Vệ sinh ATTP, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương. Vì vậy, yêu cầu các học viên tham dự hội nghị cần nêu cao ý thức, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung được triển khai; chấp hành đúng các quy định của Ban tổ chức hội nghị; làm tốt công tác quản lý hội nghị để hội nghị tập huấn đạt kết qủa cao nhất.
z4222109116969_0175384484c5b09cb100380c1275ee21.jpg
z4222109103116_414fefaa698ac4c506743287a864d78f.jpg
z4222109110409_eabb1f72f340c61d51e3d2223d426454 (1).jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn.
       Tại hội nghị tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh truyền đạt, hướng dẫn các nội dung gồm: Các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, những kiến thức trong xây dựng xã, thị trấn an toàn thực phẩm nâng cao theo Quyết định 3595/2022/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh về ban hành Quy định tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận, xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao trên địa bàn tỉnh; Quyết định 786/QĐ-UBND ngày 10/3/2023 của UBND tỉnh Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/UBND câp huyện, tỉnh Thanh Hóa; hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; hướng dẫn tự công bố sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp; Các kiến thức về thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn cũng như giải pháp quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả, thiết thực, tiếp tục nâng cao nhận thức, kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, hướng dẫn trong kiểm tra và xử lý vi phạm an toàn thực phẩm vv….
       Qua lớp tập huấn giảng viên giúp các học viên hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tháy rõ vai trò trách nhiệm của việc đảm bảo An toàn vệ sinh thực phấm dó là: ATTP liên quan chựt chẽ đến sự phát triển về thể chất và chí tuệ;ATTP liên quan ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe con người, đến năng xuất hiệu quả phát triển kinh tế thương mại du lịch và an sinh xã hội cũng như phát triển và góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, duy trì các tiêu chí an toàn thực phẩm và xây dựng thị trấn  ATTP nâng cao, phát triển nền kinh kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, nâng cao giá trị gia tăng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người tieu dùng , góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh Nông lâm, Thủy sản, tạo nguồn lực xây dựng kinh tế của địa phương trong xu thế đổi mới và phát triển bền vững./.

CCVH – XH

Lê Văn Sơn