XÃ TÂN NINH TỔ CHỨC KHAI GIẢNG TTHT CĐ ĐIỂM NĂM HỌC 2019 – 2020

Ngày 02/10/2019 08:25:32

xây dựng xã hội học tập mà tập trung là: nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, trang bị kiến thức cho mọi người, mọi lứa tuổi theo phương châm “ Cần gì học nấy” học mọi lúc, mọi nơi, tập trung phát động phong trào khuyến học, khuyến tài nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về nội dung, ý nghĩa của “ Học tập suốt đời”

Thực hiện công văn số 2450/BCĐ – XHHT về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm 2019 của ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Thanh Hóa và kế hoạch 2986/KH – XHHT ngày 26/9/2019 của UBND huyện Triệu Sơn về khai giảng điểm Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2019 – 2020.

Sáng ngày 01/10/2019 , tại trung tâm hội nghị xã Tân Ninh, TTHT CĐ xã đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Tới dự và chỉ đạo. đại diện lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Văn Cẩn huyện ủy viên, Trưởng phòng giáo dục & Đào tạo, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Triệu Sơn cùng đại diện Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, bộ chuyên viên phòng giáo dục & Đào tạo, đại diện 36 TTHT CĐ trên địa bàn huyện;  Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đòa thể xã hội xã Tân Ninh , tham dự còn có các ông bà bí thư các chi bộ, các ông Thôn trưởng, hiệu trưởng các trường học, trạm y tế, cán bộ phụ trách điểm bưu điện văn hóa, phụ trách thư viện nhà văn hóa và trên 100 học viên đại diện các tầng lớp nhân dân, học sinh, học viên dự buổi học đầu tiên trong năm học.

Sau lời chào mừng và diễn văn khai mạc của ban tổ chức, đại diện ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Triệu Sơn - ông Nguyễn Văn Cẩn Trưởng phòng GD & Đào tạo, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo thay mặt ban chỉ đạo phát động tuần lễ học tập suốt đời và đánh trống khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Các đại biểu được nghe ban giám đốc TTHT CĐ xã Tân Ninh thông qua  báo cáo đánh giá tổng kết năm học 2018 – 2019 và báo cáo kế hoạch năm học 2019 – 2020.  Báo cáo đã nêu bật những cố gắng và kết quả đạt được trong năm học vừa qua của TTHT CĐ, từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, xây dựng xã hội học tập mà tập trung là:  nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, trang bị kiến thức cho mọi người, mọi lứa tuổi theo phương châm “ Cần gì học nấy” học mọi lúc, mọi nơi, tập trung  phát động phong trào khuyến học, khuyến tài nhằm nâng  cao nhận thức của mọi người về nội dung, ý nghĩa của “ Học tập suốt đời” trong đó vai trò của TTHT CĐ là chủ đạo,thời gian qua TTHT CĐ đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ấm no hạnh phúc. Là quê hương được xem là mảnh đất “ Địa linh nhân kiệt”  Nơi có mạch nguồn của núi Nưa sông Lãng, nơi đã sản sinh ra bao lớp người con ưu tú, nhiều bậc văn quan võ tướng hiền tài được sử sách nêu gương người đời truyền tụng qua các thế hệ đương đại,  việc học, việc đọc và sự tìm tòi sáng tạo vươn lên phần nào minh chứng cho sự học, cho tinh thần yêu nước, siêng năng và trí tuệ của vùng quê văn hiến Cổ Định – Tân Ninh và truyền thống đó luôn được gìn giữ, phát huy, nhân tài ngày nay càng  nở rộ cống hiến tài năng, trí tuệ góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Tham gia buổi lễ đồng chí Lê Đình Sơn huyện ủy viên Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những cố gắng và thành tích của TTHT CĐ xã trong việc tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền đến mọi người, mọi tổ chức cơ quan đơn vị, đến các tầng lớp nhân dân, học sinh trên địa bàn, tổ các lớp bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức cho người lao động nâng cao hiểu biết về pháp luật, giáo dục sức khỏe về môi trường, an toàn thực phẩm. Đồng chí cũng mong muốn và khuyến khích việc đọc đa dạng ( sách giấy, sách điện tử) phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhằm thu hút và hình thành thói quen tham gia và sử dụng thư viện cho người dân.

Sau lễ khai giảng các học viên được học tiết đầu tiên về nội dung Vệ sinh an toàn thực phẩm do giảng viên là cán bộ chuyên viên  phòng nông nghiệp huyện Triệu Sơn giới thiệu./.

IMG_20191001_080814.jpgIMG_20191001_074157.jpgIMG_20191001_081355.jpgIMG_20191001_081636.jpgIMG_20191001_083436.jpgIMG_20191001_090653.jpg

Một số hoạt đông trong lễ khai giảng TTHT CĐ xã Tân Ninh năm học 2019 - 2020

XÃ TÂN NINH TỔ CHỨC KHAI GIẢNG TTHT CĐ ĐIỂM NĂM HỌC 2019 – 2020

Đăng lúc: 02/10/2019 08:25:32 (GMT+7)