Xã Tân Ninh huyện Triệu Sơn công bố quyết định sáp nhập, đổi tên thôn

Ngày 13/09/2018 17:05:14

Việc sáp nhập thôn, góp phần kiện toàn cũng cố các tổ chức chính trị xã hội ở thôn được tập trung mạnh về chất lượng, tạo điều kiện cho việc triển khai thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong triển khai các nhiệm vụ của Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, đảm bảo tính đoàn kết, dân chủ được phát huy trong dân, các đoàn thể xã hội ổn định và phát triển.

Sáng ngày 13/9/2018. Tại hội trường UBND xã Tân Ninh đã diễn ra lễ công bố quyết định sáp nhập, đổi tên thôn trong xã theo quyết định 3110/QĐ – UBND ngày 17 tháng 8 năm 2018 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đổi tên, chuyển thôn thành khu phố, sáp nhập để thành lập thôn, tổ dân phố tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của các đại biểu: Ban chấp hành Đảng ủy xã, thành viên ban chỉ đạo, cán bộ công chức, bán chuyên trách cùng bí thư các chi bộ, trưởng thôn, trưởng các đoàn thể 13 thôn, công an viên, thôn đội trưởng và đại diện hộ nhân dân.

Tân Ninh là xã đồng bằng có đông dân cư, nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp hiện tại toàn xã có 13 thôn. Căn cứ vào đặc điểm và bố trí dân cư, số thôn trong xã được tổ chức lại còn 11 thôn, việc sáp nhập và ghép thôn ở gần hết các thôn , trong đó thôn 1 và thôn 2 sáp nhập thành một thôn gọi là thôn 1; thôn 5 và thôn 6 được sáp nhập thành một thôn gọi là thôn 4, như vậy từ 13 thôn toàn xã hiện còn 11 thôn; các hộ gia đình khu tập thể mỏ cổ Định được ghép với thôn 12 cũ  thành thôn 10 mới; các thôn còn lại đều có sự điều chỉnh cân đối số hộ trong thôn theo mặt bằng chung của xã. Cùng với việc sáp nhập thôn Đảng bộ xã  cũng công bố quyết định giải tán các chi bộ được ghép từ hai thôn ở thôn1, thôn 2 ,thôn 5, thôn 6 cũ thay vào đó căn cứ vào tín nhiệm, thăm dò của cán bộ nhân dân ở các thôn được sáp nhập và hội nghi đảng ủy xã ngày 6/9/2018 đã bổ nhiệm các ông Lê Văn Đằng Bí thư chi bộ, thôn trưởng thôn 1 cũ làm Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng thôn 1 mới; ông Lê Đăng Việt Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng thôn 6 cũ làm Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng thôn 4 mới.

Phát biểu tại buổi lễ công bố đồng chí Lê Đình Sơn Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã khẳng định, đây là một chủ trương đúng và phù hợp với hiện nay , có ý nghĩa thiết thực phù  hợp tạo động lực và là nét mới cho sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội bền vững ở địa phương, đồng chí nhấn mạnh đây là cơ hội để phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ đặc biệt là cán bộ thôn hiện nay, vừa thiết thực vừa hiệu quả đáp ứng nhu cầu của sự phát triển đối với tân Ninh là xã đang phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2018. Tuy nhiên trong việc sáp nhập thôn, bước đầu sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong các thủ tục hành chính yêu cầu phải thực hiện đúng, đủ chính sách đảm bảo quyền lợi cho những người thôi đảm nhận chức danh sau khi nghỉ việc, theo quy định của nhà nước.

Cũng tại buổi lễ Đồng chí Lê Đình Tâm phó bí thư đảng bộ, Chủ tịch UBND xã trao quyết định thôn trưởng lâm thời cho các ông Lê Văn Đằng và Lê Đăng Việt trong phát biểu đồng chí mong muốn, sau khi sáp nhập thôn, cán bộ và nhân dân Tân Ninh tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp vốn có, đoàn kết trách nhiệm, tích cực  thi đua xây dựng xã nhà phấn đấu đạt chuẩn về đích  nông thôn mới, từng bước đẩy mạnh sản xuất, hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng Đô thị Nưa với nhiều công trình phúc lợi xã hội , góp phần xóa đói, giảm nghèo theo tinh thần nghị quyết của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Buổi lễ công bố sáp nhập, đổi tên thôn của xã được kết thúc  trong sự phấn khởi, tin tưởng của các đại biểu, cán bộ nhân dân trong đổi mới hứa hẹn sự thành công.

IMG_20180913_084229.jpgIMG_20180913_080731.jpgIMG_20180913_081623.jpgIMG_20180913_090739.jpgIMG_20180913_084004.jpg

.IMG_20180913_082018.jpg

Xã Tân Ninh huyện Triệu Sơn công bố quyết định sáp nhập, đổi tên thôn

Đăng lúc: 13/09/2018 17:05:14 (GMT+7)