Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
164
Hôm qua:
142
Tuần này:
306
Tháng này:
761
Tất cả:
186959

Trường THCS thị trấn Nưa tuyển sinh năm học mới - nơi gieo mầm tương lai.

Ngày 18/06/2022 09:14:10

Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, thể chất, nhân cách, lối sống, trí tuệ, tài năng cho học sinh, học sinh được phát triển toàn diện thông qua trải nghiệm, khám phá, chiếm lính, phát triển, cha mẹ học sinh tin cậy, hợp tác, cán bộ, giáo viên lấy học sinh làm trung tâm.

 
IMG_20180919_083246.jpg
IMG_20180919_083134.jpg
          Cổ Định – Tân Ninh, làng quê được khai sinh từ thời đại các Vua Hùng dựng nước, nơi có mạch nguồn của núi Nưa, sông Lãng, điểm hội tụ giao hòa của của khí thiêng đất trời với huyệt đạo Am tiên – Ngàn Nưa của chốn “ Bồng lai tiên cảnh”. Qua diễn trình lịch sử của dân tộc, cùng với sự thăng trầm thịnh suy của mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ nơi đây luôn có những đóng góp to lớn trong việc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ đất nước, suốt thời phong kiến làng Cổ Định có tới 24 vị tiến sỹ được sử sách nêu gương người đời truyền tụng, tiêu biểu trong số đó là cuộc khởi nghĩa đánh đuổi giặc Ngô của nữ tướng anh hùng Triệu Thị Trinh năm 248; Các danh nhân dòng họ Doãn đi sứ phương bắc: Doãn Anh Khải, Doãn Tử Tư, Doãn Băng Hài, các vị khoa bảng tài ba văn quan võ tướng hiền tài như: Luật Quốc công Lê Thân,Lê Duy( Thời Trần); Lam Sơn khai quốc công thần Lê Lôi, Lê Nỗ,  Hoàng Giáp Lê Bật Tứ, Tào Sơn Hầu Lê Trọng Đạt ( Hậu Lê), Lê Ngọc Toản, Lê Trọng Nhị ( Triều Nguyễn)... Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và xây dựng đổi mới hôm nay, Cổ Định – Tân Ninh – thị trấn Nưa đã có nhiều đóng góp to lớn về sức người sức của góp phần cùng nhân dân cả nước tạo nên bản thiên anh hùng ca chói sáng của dân tộc Việt Nam.

          Rõ ràng chúng ta ngày nay là thế hệ con cháu đang được thừa hưởng truyền thống yêu nước, hiếu học của ông cha, ta có quyền tự hào vì đã được sinh ra và lớn lên trên một mảnh đất vừa giàu lòng yêu nước vừa giàu truyền thống hiếu học. Là đất học nên thời đại nào cũng có nhiều khoa bảng, nhiều hiền tài xuất chúng. Vì vậy các thế hệ con em thị trấn Nưa hôm nay cần phải phát huy tính kế thừa truyền thống ấy của ông cha xưa, của một vùng quê văn hiến.

Được biết năm học 2022-2023 là năm thứ hai trường THCS thị trấn Nưa tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (Chương trình GDPT 2018) đối với lớp 6; tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (Chương trình GDPT 2006) đối với các lớp từ lớp 7 đến lớp 9; đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở (THCS)

Trên cơ sở nhà trường  có đầy đủ các văn bản hướng dẫn của ngành, cấp trên về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và được được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp chính quyền địa phương cùng lãnh đạo phòng giáo dục, nhà trường hiện đang có GV có trình độ chuyên môn vững vàng, 100% GV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, cùng với đó là cơ sở vật chất của nhà trường tương đối đầy đủ phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các văn bản, giải pháp để phát triển giáo dục nhà trường, công tác phổ cập giáo dục, công tác xây dựng cơ sở vật chất. Trong năm học 2021-2022 địa phương đã tiếp tục đầu tư xây dựng cho nhà trường 2 phòng học giành cho bộ môn Tiếng Anh và Âm nhạc và vừa qua nghị quyết của Đảng ủy, HĐND đã thống nhất đầu tư xây dựng mới công trình nhà thể thao đa năng để phục vụ việc giáo dục thể chất cho học sinh đạt chuẩn giai đoạn 2, xuất phát từ quản điểm chỉ đạo hướng dẫn và các quy định của ngành, của tỉnh trên các lĩnh vực được giao.

Nhà trường phối hợp với công đoàn và các tổ chức đoàn thể tiếp tục nâng cáo công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao đạo đức nghề nghiệp, vị trí của Người thầy trong sự nghiệp “Trồng Người” trên quê hương với phương châm tổ chức thực hiện phân công bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm giảng dạy đúng chuyên môn, sở trường từng giáo viên; phân công công tác cho nhân viên thiết thực, hiệu quả. Tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, công tác kiểm tra, đánh giá xếp loại đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên theo quy định kịp thời và chính xác.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: Duy trì và nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi ở tất cả các bộ môn, các khối lớp; nâng cao chất lượng giải thi học sinh giỏi lớp 9 cấp  huyện, cấp tỉnh;

Trong năm học vừa qua, chất lượng các môn học đều được duy trì, giữ vững học sinh khối lớp 9 của trường đã đạt 1 giải nhì môn Tiếng Anh cấp tỉnh;

Cấp huyện: 14 giải trong đó: 1 giải nhì, 4 giải ba, 9 giải KK

- Học sinh giỏi khối 6,7,8: Tổng 37 giải xếp thứ 4/Tổng số trường trong huyện. Trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 10 giải ba và 17 giải khuyến khích

* Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống,  kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, ý thức công dân,…cho học sinh: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống, xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học. Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống trong các chương trình môn học và hoạt động giáo dục, bao gồm: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung pháp luật về phòng, chống tham nhũng và đạo đức liêm chính, phòng chống tệ nạn xã hội; giáo dục chủ quyền quốc gia về biên giới, biển đảo, quốc phòng và an ninh;  Hiện nay, nhà trường đã và đang ứng dụng Hệ thống quản lý trường học vnEdu, phần mềm quản lý Cơ sở dữ liệu ngành để thực hiện các nghiệp vụ quản lý: Giáo viên, Học sinh, Kết quả học tập, Cơ sở vật chất, Quản lý tài sản, Các báo cáo thống kê… Các Phần mềm quản lý này cho phép quản lý tập trung dữ liệu, xử lý linh hoạt, đáp ứng nhu cầu liên thông cơ sở dữ liệu ngành.

- 100% cán bộ giáo viên nhà trường sử dụng thành thạo máy tính, thực hiện dạy học có hỗ trợ của máy chiếu; Nhà trường có 11 phòng học kiên cố, có 7 phòng chức năng, bao gồm: phòng tin học, phòng thực hành lý-CN, Hoá –Sinh, phòng học thông minh, phòng học Ngoại Ngữ, Âm nhạc.

Từ điều kiện cơ sở vật chất với đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nhiệt tình và đạo đức nghề nghiệp uy tín luôn giữ thành tích của nhà trường ở tốp đầu về chất lượng, cùng với truyền thống hiếu học của quê hương Cổ Định – Tân Ninh, từ những giá trị nhân văn cao cả trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và uy tín của nhà trường nhất là về chất lượng học tập những năm qua, cả về giáo dục thể chất và đạo đức lối sống. Ngay trong những ngày đầu tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022 – 2023, con em ở thị trấn Nưa và một số địa phương trong khu vực đã được các bậc phụ huynh đưa đến trường đăng ký nhập học, với mong muốn con cháu mình được học trong môi trường thuận lợi, uy tín, nơi ngôi trường có bề dầy truyền thống văn hiến trên 70 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường mà nhiều ở đó có bao lớp thế hệ  người con yêu tú của quê hương thị trấn Nưa, các vị cán bộ lão thành cách mạng, các giáo sư, tiến sỹ và tướng lĩnh cùng nhiều cán bộ khoa học đã từng học, trưởng thành để phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân ngôi trường mà mới đây thôi đã là vườn ươm tài năng cho thủ khoa đại học, thủ khoa và á khóa thi tuyển hòa trung học phổ thông cấp huyện với ý nghĩa đó nhà trường cũng rất mong muốn nhận được sự phối hợp tốt nhất, cùng với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhân dân ủng hộ, đồng hành vì  sự học, sự nghiệp giáo dục đào tạo trên quê hương Cổ Định – Tân Ninh “Địa linh nhân kiệt”.

            Để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân địa phường và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương. Trường trung học cơ sở thị trấn Nưa sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của ngành giáo dục, trong đó tập trung triển khai thực hiện các chuyên đề về đổi mới phương pháp, nội dung và hình thức tổ chức dạy thật tốt,  học thật tốt xứng đáng là nơi ươm mầm tài năng, trường xác định là nhà trường đạt chuẩn trong xu thế phát triển hội nhập. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, thể chất, nhân cách, lối sống, trí tuệ, tài năng cho học sinh, học sinh được phát triển toàn diện thông qua trải nghiệm, khám phá, chiếm lính, phát triển, cha mẹ học sinh tin cậy, hợp tác, cán bộ, giáo viên lấy học sinh làm trung tâm. Bám sát các tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động nhà trường để phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đạt hiệu quả cao nhất./.

CCVH - XH 

Lê Văn Sơn

Trường THCS thị trấn Nưa tuyển sinh năm học mới - nơi gieo mầm tương lai.

Đăng lúc: 18/06/2022 09:14:10 (GMT+7)

Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, thể chất, nhân cách, lối sống, trí tuệ, tài năng cho học sinh, học sinh được phát triển toàn diện thông qua trải nghiệm, khám phá, chiếm lính, phát triển, cha mẹ học sinh tin cậy, hợp tác, cán bộ, giáo viên lấy học sinh làm trung tâm.

 
IMG_20180919_083246.jpg
IMG_20180919_083134.jpg
          Cổ Định – Tân Ninh, làng quê được khai sinh từ thời đại các Vua Hùng dựng nước, nơi có mạch nguồn của núi Nưa, sông Lãng, điểm hội tụ giao hòa của của khí thiêng đất trời với huyệt đạo Am tiên – Ngàn Nưa của chốn “ Bồng lai tiên cảnh”. Qua diễn trình lịch sử của dân tộc, cùng với sự thăng trầm thịnh suy của mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ nơi đây luôn có những đóng góp to lớn trong việc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ đất nước, suốt thời phong kiến làng Cổ Định có tới 24 vị tiến sỹ được sử sách nêu gương người đời truyền tụng, tiêu biểu trong số đó là cuộc khởi nghĩa đánh đuổi giặc Ngô của nữ tướng anh hùng Triệu Thị Trinh năm 248; Các danh nhân dòng họ Doãn đi sứ phương bắc: Doãn Anh Khải, Doãn Tử Tư, Doãn Băng Hài, các vị khoa bảng tài ba văn quan võ tướng hiền tài như: Luật Quốc công Lê Thân,Lê Duy( Thời Trần); Lam Sơn khai quốc công thần Lê Lôi, Lê Nỗ,  Hoàng Giáp Lê Bật Tứ, Tào Sơn Hầu Lê Trọng Đạt ( Hậu Lê), Lê Ngọc Toản, Lê Trọng Nhị ( Triều Nguyễn)... Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và xây dựng đổi mới hôm nay, Cổ Định – Tân Ninh – thị trấn Nưa đã có nhiều đóng góp to lớn về sức người sức của góp phần cùng nhân dân cả nước tạo nên bản thiên anh hùng ca chói sáng của dân tộc Việt Nam.

          Rõ ràng chúng ta ngày nay là thế hệ con cháu đang được thừa hưởng truyền thống yêu nước, hiếu học của ông cha, ta có quyền tự hào vì đã được sinh ra và lớn lên trên một mảnh đất vừa giàu lòng yêu nước vừa giàu truyền thống hiếu học. Là đất học nên thời đại nào cũng có nhiều khoa bảng, nhiều hiền tài xuất chúng. Vì vậy các thế hệ con em thị trấn Nưa hôm nay cần phải phát huy tính kế thừa truyền thống ấy của ông cha xưa, của một vùng quê văn hiến.

Được biết năm học 2022-2023 là năm thứ hai trường THCS thị trấn Nưa tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (Chương trình GDPT 2018) đối với lớp 6; tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (Chương trình GDPT 2006) đối với các lớp từ lớp 7 đến lớp 9; đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở (THCS)

Trên cơ sở nhà trường  có đầy đủ các văn bản hướng dẫn của ngành, cấp trên về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và được được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp chính quyền địa phương cùng lãnh đạo phòng giáo dục, nhà trường hiện đang có GV có trình độ chuyên môn vững vàng, 100% GV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, cùng với đó là cơ sở vật chất của nhà trường tương đối đầy đủ phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các văn bản, giải pháp để phát triển giáo dục nhà trường, công tác phổ cập giáo dục, công tác xây dựng cơ sở vật chất. Trong năm học 2021-2022 địa phương đã tiếp tục đầu tư xây dựng cho nhà trường 2 phòng học giành cho bộ môn Tiếng Anh và Âm nhạc và vừa qua nghị quyết của Đảng ủy, HĐND đã thống nhất đầu tư xây dựng mới công trình nhà thể thao đa năng để phục vụ việc giáo dục thể chất cho học sinh đạt chuẩn giai đoạn 2, xuất phát từ quản điểm chỉ đạo hướng dẫn và các quy định của ngành, của tỉnh trên các lĩnh vực được giao.

Nhà trường phối hợp với công đoàn và các tổ chức đoàn thể tiếp tục nâng cáo công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao đạo đức nghề nghiệp, vị trí của Người thầy trong sự nghiệp “Trồng Người” trên quê hương với phương châm tổ chức thực hiện phân công bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm giảng dạy đúng chuyên môn, sở trường từng giáo viên; phân công công tác cho nhân viên thiết thực, hiệu quả. Tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, công tác kiểm tra, đánh giá xếp loại đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên theo quy định kịp thời và chính xác.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: Duy trì và nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi ở tất cả các bộ môn, các khối lớp; nâng cao chất lượng giải thi học sinh giỏi lớp 9 cấp  huyện, cấp tỉnh;

Trong năm học vừa qua, chất lượng các môn học đều được duy trì, giữ vững học sinh khối lớp 9 của trường đã đạt 1 giải nhì môn Tiếng Anh cấp tỉnh;

Cấp huyện: 14 giải trong đó: 1 giải nhì, 4 giải ba, 9 giải KK

- Học sinh giỏi khối 6,7,8: Tổng 37 giải xếp thứ 4/Tổng số trường trong huyện. Trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 10 giải ba và 17 giải khuyến khích

* Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống,  kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, ý thức công dân,…cho học sinh: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống, xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học. Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống trong các chương trình môn học và hoạt động giáo dục, bao gồm: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung pháp luật về phòng, chống tham nhũng và đạo đức liêm chính, phòng chống tệ nạn xã hội; giáo dục chủ quyền quốc gia về biên giới, biển đảo, quốc phòng và an ninh;  Hiện nay, nhà trường đã và đang ứng dụng Hệ thống quản lý trường học vnEdu, phần mềm quản lý Cơ sở dữ liệu ngành để thực hiện các nghiệp vụ quản lý: Giáo viên, Học sinh, Kết quả học tập, Cơ sở vật chất, Quản lý tài sản, Các báo cáo thống kê… Các Phần mềm quản lý này cho phép quản lý tập trung dữ liệu, xử lý linh hoạt, đáp ứng nhu cầu liên thông cơ sở dữ liệu ngành.

- 100% cán bộ giáo viên nhà trường sử dụng thành thạo máy tính, thực hiện dạy học có hỗ trợ của máy chiếu; Nhà trường có 11 phòng học kiên cố, có 7 phòng chức năng, bao gồm: phòng tin học, phòng thực hành lý-CN, Hoá –Sinh, phòng học thông minh, phòng học Ngoại Ngữ, Âm nhạc.

Từ điều kiện cơ sở vật chất với đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nhiệt tình và đạo đức nghề nghiệp uy tín luôn giữ thành tích của nhà trường ở tốp đầu về chất lượng, cùng với truyền thống hiếu học của quê hương Cổ Định – Tân Ninh, từ những giá trị nhân văn cao cả trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và uy tín của nhà trường nhất là về chất lượng học tập những năm qua, cả về giáo dục thể chất và đạo đức lối sống. Ngay trong những ngày đầu tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022 – 2023, con em ở thị trấn Nưa và một số địa phương trong khu vực đã được các bậc phụ huynh đưa đến trường đăng ký nhập học, với mong muốn con cháu mình được học trong môi trường thuận lợi, uy tín, nơi ngôi trường có bề dầy truyền thống văn hiến trên 70 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường mà nhiều ở đó có bao lớp thế hệ  người con yêu tú của quê hương thị trấn Nưa, các vị cán bộ lão thành cách mạng, các giáo sư, tiến sỹ và tướng lĩnh cùng nhiều cán bộ khoa học đã từng học, trưởng thành để phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân ngôi trường mà mới đây thôi đã là vườn ươm tài năng cho thủ khoa đại học, thủ khoa và á khóa thi tuyển hòa trung học phổ thông cấp huyện với ý nghĩa đó nhà trường cũng rất mong muốn nhận được sự phối hợp tốt nhất, cùng với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhân dân ủng hộ, đồng hành vì  sự học, sự nghiệp giáo dục đào tạo trên quê hương Cổ Định – Tân Ninh “Địa linh nhân kiệt”.

            Để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân địa phường và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương. Trường trung học cơ sở thị trấn Nưa sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của ngành giáo dục, trong đó tập trung triển khai thực hiện các chuyên đề về đổi mới phương pháp, nội dung và hình thức tổ chức dạy thật tốt,  học thật tốt xứng đáng là nơi ươm mầm tài năng, trường xác định là nhà trường đạt chuẩn trong xu thế phát triển hội nhập. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, thể chất, nhân cách, lối sống, trí tuệ, tài năng cho học sinh, học sinh được phát triển toàn diện thông qua trải nghiệm, khám phá, chiếm lính, phát triển, cha mẹ học sinh tin cậy, hợp tác, cán bộ, giáo viên lấy học sinh làm trung tâm. Bám sát các tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động nhà trường để phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đạt hiệu quả cao nhất./.

CCVH - XH 

Lê Văn Sơn