Trường Mầm non thị trấn Nưa sôi nổi với Hội thi “rung chuông vàng”

Ngày 04/05/2024 23:10:43

Hội thi “Rung chuông vàng” tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện kiến thức của mình, trẻ được giao lưu với bạn bè, phát triển kỹ năng giao tiếp mạnh dạn khi tham gia các hoạt động nhất là khi đứng trước đám đông; rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ

z5409277050824_6122c66ec3e20338950169638709a329.jpg
Hoạt động hội thi "Rung chuông vàng" của các bé trường mầm non thị trấn Nưa.
Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm  ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ và 134 năm ngày sinh nhật Bác Hồ. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023– 2024, và tiếp tục thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ  làm trung tâm”,
nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé, có cơ hội thể hiện tài năng và trí tuệ, chiều ngày 4/5/2024trường mầm Non thị trấn Nưa đã tổ chức thành công Hội thi: “Rung chuông vàng cho trẻ 5 – 6 tuổi" đây cũng là mục tiêu của nhà trường đề ra để đánh giá chất lượng chăm sóc giáo dục của học sinh độ tuổi này vào cuối năm học 2023 – 2024.

Về tham dự hội thi có Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng các chi hội trưởng phụ huynh của các nhóm lớp; Về đại diện nhà trường có cô Nguyễn Thị Thanh Nga, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và 118 cháu học sinh trong trường. Hội thi nhằm rèn luyện, phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tình cảm xã hội cho các cháu, tạo sân chơi văn hóa trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho trẻ giúp các cháu tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp và từng bước hình thành nhân cách, thói quen, phẩm chất, đạo đức tốt, chuẩn bị các kiến thức kỉ năng cho trẻ sẵn sàng vào lớp 1.

Không khí  hội thi rất hào hứng khi phụ huynh có mặt từ rất sớm để cổ vũ cho các bé. Đây là một sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí thông minh, hình thành và bồi dưỡng cho trẻ những cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống thường nhật và là cơ hội để các cô nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động ngoại khóa thông qua hệ thống câu hỏi được ban tổ chức xắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, xuyên suốt trong quá trình phù hợp với từng chủ đề trong năm học giúp trẻ cũng cố kiến thức tham gia đạt chất lượng cao.
z5409279234933_94337576e50d258f51943a7d8c8b9613 (1).jpg
    Các bé đạt giải tại hội thi.
    Hội thi “Rung chuông vàng”
tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện kiến thức của mình, trẻ được giao lưu với bạn bè, phát triển kỹ năng giao tiếp mạnh dạn khi tham gia các hoạt động nhất là khi đứng trước đám đông; rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ.  Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho trẻ mẫu giáo. Các bé thật tự tin khi trả lời phỏng vấn của cô giáo: “Bây giờ, con cảm thấy như thế nào khi là một trong những bạn xuất sắc nhất cuộc thi?”, bé mạnh dạn đáp: “Con cảm thấy rất vui và không còn lo lắng nữa”. Không khí hồi hộp, căng thẳng của hội thi đã được phá tan bởi những tiếng cười sảng khoái của khán giả

Các bé tham dự rung chiếc Chuông Vàng ngân vang trong niềm vui, niềm tự hào của các bậc phụ huynh, cô giáo và các bạn. Các bé đạt giải Á quân cũng vô cùng xúc động khi bước lên bục nhận giải thưởng.
z5409279226936_b8f037773322259037df036109d7ed6b.jpg
 Ban Giám hiệu nhà trường cùng đại diện hội phụ huynh học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các bé đạt giải hội thi "Rung chuông vàng".
Hội thi lần này thực sự là một sân chơi bổ ích giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, đồng thời để lại những kỷ niệm, gây ấn tượng sâu sắc, niềm vui, niềm hạnh phúc trong tâm hồn tuổi thơ của các bé và để lại nhiều nét đẹp trong lòng quý phụ huynh cùng các bé.

Trường Mầm non thị trấn Nưa sẽ tiếp tục duy trì và phát huy sân chơi lành mạnh này nhằm giúp cho các bé lưu giữ những kỷ niệm đẹp ở mái trường mầm non nơi đem theo kiến thức, sự tự tin làm hành trang cho bé vững bước vào lớp Một và quan trọng hơn hết là sự tự tin, bản lĩnh của mình trước mọi người và vững bước trong tương lai./.

Trường Mầm non thị trấn Nưa sôi nổi với Hội thi “rung chuông vàng”

Đăng lúc: 04/05/2024 23:10:43 (GMT+7)

z5409277050824_6122c66ec3e20338950169638709a329.jpg
Hoạt động hội thi "Rung chuông vàng" của các bé trường mầm non thị trấn Nưa.

z5409279234933_94337576e50d258f51943a7d8c8b9613 (1).jpg
    Các bé đạt giải tại hội thi.
    Hội thi “Rung chuông vàng”

z5409279226936_b8f037773322259037df036109d7ed6b.jpg