Tổ chức Hoạt động hè Thiếu niên nhi đồng Thị trấn Nưa năm 2024

Ngày 09/08/2024 15:17:31

z5715047353424_70b3603136968afbdcef579bd792f98d.jpg
Công tác chuẩn bị cho hội thi.
      Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2024 của Ban chấp hành Đoàn Thị trấn Nưa; Kế hoạch số 25-KH/ĐTN ngày 21 tháng 5 năm 2024 của BCH Huyện đoàn về việc tổ chức các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2024; Nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn - Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, giúp các em có những ngày hè vui tươi lành mạnh, an toàn, Ban Thường vụ Đoàn thị trấn Nưa xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2024 với mục đích:

- Thông qua hoạt động Hội diễn nhằm giáo dục cho cán bộ, ĐVTTN lý tưởng cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, thu hút tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội – Đội, góp phần tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho ĐVTTN.

- Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích, giáo dục các em thiếu nhi phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Các hoạt động trong dịp hè được tổ chức phải đảm bảo tính thiết thực, an toàn, hiệu quả, thu hút được đông đảo thiếu niên nhi đồng tham gia.

- Yêu cầu đặt ra, hội diễn Thiếu niên nhi đồng phải huy động mọi lực lượng và cơ sở vật chất tham gia, góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Hoạt động hội diễn phải mang tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện hiện tại của địa phương.

Hội diễn được thực hiện theo trình tự với các nội dung:

Hội diễn được tổ chức tại sân vận động Thị trấn Nưa cụ thể.

Buổi sáng Từ 6h30  ngày 11/8  : Từ 6h30’- 10h30’:

- Khai mạc Hội diễn.

- Múa đồng diễn thiếu nhi.

- Thi nghi thức đội.

Buổi tối: Từ 19h00’ đến 22h00’:

- Thi văn nghệ chọn lọc.

- Tổng kết trao giải và bế mạc.

Đối với các tiết mục văn nghệ, mỗi chi đội tham gia dự thi 02 tiết mục gồm 01 tiết mục của thiếu nhi và 01 tiết mục nhi đồng.

Thể loại tham gia: Hát, múa với chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, Quê hương, ca ngợi Đoàn, Hội, Đội.

Về cơ cấu giải.

* Ban tổ chức Hội diễn Thanh thiếu nhi năm 2024 sẽ thành lập ban giám khảo của Hội diễn và chấm điểm dự thi các nội dung gồm: Thi nghi thức đội, thi văn nghệ thiếu niên nhi đồng (gồm 01 tiết mục thiếu nhi, 01 tiết mục nhi đồng).

Cơ cấu giải sẽ dựa trên tổng điểm của các phần thi mà Ban giám khảo chấm gồm:

- Giải nhất: 01 giải.

- Giải nhì: 02 giải.

- Giải ba: 03 giải.

- Giải khuyến khích: 05 giải.

Ban tổ chức trao giải chỉ huy đội xuất sắc: 01 giải.

Trên cơ sở kế hoạch của Ban Chấp hành đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Nưa, với mong muốn các Chi đoàn, đơn vị tổ dân phố, tổ chức cho đội viên ở đơn vị mình luyện tập và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để tham gia Hội diễn đạt kết quả cao./.

Tổ chức Hoạt động hè Thiếu niên nhi đồng Thị trấn Nưa năm 2024

Đăng lúc: 09/08/2024 15:17:31 (GMT+7)

z5715047353424_70b3603136968afbdcef579bd792f98d.jpg
Công tác chuẩn bị cho hội thi.

Hội diễn được thực hiện theo trình tự với các nội dung:

Hội diễn được tổ chức tại sân vận động Thị trấn Nưa cụ thể.

Buổi sáng Từ 6h30  ngày 11/8  : Từ 6h30’- 10h30’:

- Khai mạc Hội diễn.

- Múa đồng diễn thiếu nhi.

- Thi nghi thức đội.

Buổi tối: Từ 19h00’ đến 22h00’:

- Thi văn nghệ chọn lọc.

- Tổng kết trao giải và bế mạc.

Về cơ cấu giải.

Cơ cấu giải sẽ dựa trên tổng điểm của các phần thi mà Ban giám khảo chấm gồm:

- Giải nhất: 01 giải.

- Giải nhì: 02 giải.

- Giải ba: 03 giải.

- Giải khuyến khích: 05 giải.

Ban tổ chức trao giải chỉ huy đội xuất sắc: 01 giải.