Thị trấn Nưa tổ chức giao ban triển khai công tác sản xuất vụ đông và tiếp tục vận động nhân dân hiến đất làm đường .

Ngày 21/09/2022 15:20:04

Sáng 21/9 tại Trung tâm hội nghị thị trấn Nưa, Thường trực Đảng ủy thị trấn tổ chức hội nghị giao ban công tác sản xuất vụ đông và vận động hiến đất làm đường giao thông trên địa bàn thị trấn Nưa.

z3739236319236_70c5ce66369496febb3ac569cea20603.jpg
Đồng chí Hà Quang Hân - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu khai mạc hội nghị.
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Quang Hân – huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nưa; đồng chí Lê Thị Hưng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Đình Tâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, Chủ tịch UB  MTTQ,  các đồng chí Trưởng , phó các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức chuyên môn, Bí thư các chi bộ , tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Hà Quang Hân nêu bật những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm đó là tổ chức thu hoạch nhanh gọn vụ mùa với phương châm "xanh nhà hơn già đồng" để hạn chế thiên tai thiệt hại và giải phóng đất kịp thời cho gieo trồng vụ đông đúng khung thời vụ, đồng thời tổ chức vận động nhân dân tham gia sản xuất vụ đông đạt và vượt kế hoạch huyện giao, được biết chỉ tiêu huyện giao cho thị trấn Nưa trồng các giống cây vụ đông 2022 là 75 ha trong đó chủ yếu là trồng cây ngô và cây đậu tương, yêu cầu trồng cây vụ đông trên diện tích đất hai lúa, cùng với đó là vận động nhân dân tích cực trồng thêm các loại cây rau màu trên đất một vụ, đất kinh tế phụ và trong vườn nhà, sao cho diện tích vụ đông tại thị trấn Nưa không chỉ đủ mà còn vượt chỉ tiêu diện tích huyện giao, song song với làm vụ đông đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị các ngành đoàn thể, cán bộ đảng viên, các tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền, động viên tạo sự lan tỏa phong trào nhân dân hiến đất làm đường giao thông theo tinh thần nghị quyết 12 của đảng bộ huyện Triệu Sơn.

Các đại biểu dự hội nghị cơ bản thống nhất với chủ trương của huyện và kế hoạch của lãnh đạo thị trấn Nưa triển khai, coi việc sản xuất vụ đông và hiến đất làm đường là chủ trương đúng đắn, cần thiết để góp phần giữ vững an ninh lương thực, phát triển nền kinh tế của địa phương trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và mở rộng đường giao thông tạo cảnh quan đường phố sáng – xanh – sạch – đẹp. Các đại biểu tổ dân phố được chỉ định đã tham gia nhiều ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm  đưa ra các giải pháp tích cực trong sản xuất vụ đông với mong muốn thực hiện đạt kết qua cao trong sản xuất vụ đông 2022; Đối với việc vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông, cơ bản các tổ dân phố đều đã triển khai đến dân, mọi người dân đều được biết đến nghị quyết 12 của huyện đảng bộ Triệu Sơn về việc mở cuộc vận động nhân dân hiến đất, hiến công trình trên đất để mởi rộng đường giao thông, một số tổ dân phố đã báo cáo tiến độ triển khai được nhân dân phấn khởi đồng tình ủng hộ và thống nhất triển khai mở rộng đường, làm đường trong tháng 10/2022. Qua ý kiến của đại diện các tổ dân phố; của hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và các đại biểu.
  z3739234452186_5067af727d443e9aaf62ab4569e693d3.jpg
Đồng chí Lê Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nưa phát biểu tại hội nghị.
Tại hội nghị  đồng chí Lê Đình Tâm , Chủ tịch UBND thị trấn  phát biểu làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất vụ đông,  đồng chí nhấn mạnh việc cần thiết phải làm vụ đông là thiết thực, là phù hợp, UB thị trấn sẽ hỗ trợ việc làm đất, cung ứng giống ngô để  kích cầu đồng thời đề nghị cán bộ, các ngành, công chức và các tổ dân phố phải tích cực tham gia  tạo động lực mạnh mẽ góp phần hoàn thành chỉ tiêu huyện giao cho thị trấn Nưa thực hiện; Đồng chí cũng đề nghị các ngành, các tổ dân phố tiếp tục vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông trên địa bàn thị trấn.

Kết luận hội nghị, đồng chí bí thư Đảng ủy Hà Quang Hân khẳng định việc làm vụ đông và hiến đất làm đường giao thông là hai chủ trương lớn đúng đắn, cần thiết, đây là nhiệm vụ chính trị mà cán bộ, đảng viên và nhân dân phải thực hiện, mặc dù có nhiều khó khăn song nhất định phải triển khai đồng bộ và quyết liệt, Đồng chí đề nghị UBND hợp đồng khâu làm đất và cung ứng giống hỗ trợ theo chính sách của huyện và địa phương góp phần làm tốt vụ đông; theo đồng chí, làm vụ đông không phải để đối phó, không phải vì thành tích mà để có thu nhập, có lương thực từ cây ngô, cây đậu đem lại no ấm và nâng cao đời sống cho người dân.  Đối với cuộc vận động nhân dân hiến đất mở đường là chủ trương lớn đang được triển khai, các phố tiếp tục tổ chức động viên nhân dân hiến đất, hiến các công trình trên đất cùng với đảng bộ chính quyền thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới xây dựng quê hương, qua đó đem lại sự văn minh cho xã hội và là cơ sở để thị trấn Nưa đủ điều kiện được công nhận là đô thị văn minh vào năm 2024 theo lộ trình xây dựng đô thị văn minh kiểu mẫu mà thị trấn đã phát động trong quý 2/2022.
z3739236998388_47ee6cf60fff214bd50253da136c60a6.jpg

z3739233353137_0f21d09baeb53b324b3c81bc0ee1f006.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Đăng lúc: 21/09/2022 15:20:04 (GMT+7)

z3739236319236_70c5ce66369496febb3ac569cea20603.jpg

z3739234452186_5067af727d443e9aaf62ab4569e693d3.jpg

z3739236998388_47ee6cf60fff214bd50253da136c60a6.jpg

z3739233353137_0f21d09baeb53b324b3c81bc0ee1f006.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.