Thị trấn Nưa: Ra mắt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật

Ngày 15/09/2020 16:20:46

“Câu lạc bộ nông dân với pháp luật” thành lập và ra mắt nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho cán bộ hội viên, nông dân, biết và sử dụng pháp luật vào đời sống hàng ngày để bảo vệ chính mình và người thân.

Sáng ngày 15 / 9/ 2020 tại Trung tâm hội nghị thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn. UBND  và hội Nông dân thị trấn đã tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật và tuyên truyền phổ biến về pháp luật”. Đây là việc triển khai thực hiện Quyết định số 81/QĐ – TTG ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phối hợp giữa các ban ngành, UBND các cấp với các cấp hội Nông dân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và thực hiện kế hoạch  số 34- KH/HNDT ngày 12/8/2020 của hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa về việc xây dựng mô hình hội Nông dân tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tham gia phản biện xã hội năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo có bà Vũ Thị Xuân ủy viên ban Thường vụ, trưởng ban tổ chức xây dựng hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, Ông Bùi Huy Dũng, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Đại diện các phòng ban và hội nông dân, hội phụ nữ huyện Triệu Sơn. Đại biểu thị trấn Nưa có ông  Hà Quang Hân Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện triệu Sơn, Bí thư Đảng bộ thị trấn Nưa; Ông  Lê Đình Tâm Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các ông bà trong BCH Đảng ủy, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội thị trấn Nưa cùng trên 50 thành viên đăng ký tham gia Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại địa bàn Thị Trấn Nưa.

Sau bài phát biểu của bà Lê Thị Hợi Chủ tịch hội Nông dân thị trấn chào mừng và khai mạc buổi ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại địa bàn Thị Trấn Nưa. Ông Lê Đình Sang Phó chủ tịch UBND thị trấn Nưa lên thông qua các Quyết định về thành lập Câu lạc bộ.

Ông Lê Đình Tâm - Chủ tịch UBND xã lên trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ cho Chủ nhiệm Câu lạc bộ và các thành viên ban chủ nhiệm.

Hội nghị được ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ thông qua các quy chế hoạt động của câu lạc bộ gồm .

Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ nông dân với pháp luật và Quy chế phối hợp giữa UBND với Hội Nông dân thị trấn Nưa về việc tuyên truyền phổ biến phấp luật, tham gia giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của nông dân theo tinh thần Quyết định số 81/QĐ- TTG ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại hội nghị Chủ tịch UBND và Chủ tịch HND đã ký kết văn bản phối hợp, có sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo và các thành viên trong câu lạc bộ.

Tham gia và chỉ đạo hội nghị, các ông Nhữ Mai Thỏa Phó chủ tịch hội Nông dân huyện Triệu Sơn, ông Hà Quang Hân Bí thư Đảng bộ thị trấn Nưa đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và thành tích đạt được của hội Nông dân thị trấn Nưa trong thời gian qua qua đó khẳng định việc câu lạc bộ “nông dân với pháp luật” của Thị Trấn Nưa được thành lập, là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân, nhằm giúp hội viên nông dân ở cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động hội viên nông dân, chấp hành pháp luật, tham gia giải quyết mâu thuẫn,vướng mắc trong nội bộ nông dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự xã hội tại nông thôn gắn với việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức hội. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên trao đổi kinh nghiệm nắm bắt kiến thức pháp luật thực hiện tốt vai trò giám sát, tích cực xây dựng và thi hành pháp luật tại địa phương.

Sau lễ ra mắt, các thành viên câu lạc bộ được nghe Trung tá Tống Văn Kỉnh, Phó trưởng Công an huyện Triệu Sơn giới thiệu nội dung tuyên truyền, động viên nhân dân tham gia phong trào, an toàn xã hội, an toàn trật tự , mọi người dân tích cực tham gia thu hồi tồn thư vũ khí, vật liệu nổ trong dân và  hoàn thành việc triển khai dự liệu quốc gia về dân cư theo chủ trương công nghế số. Tiếp đến nội dung đăng ký số hóa về hộ tịch, hộ khẩu, các thủ tục hành chính pháp lý về khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn và các thủ tục hành chính theo qua định của pháp luật do bà Lê Thị Phương Trưởng phòng tư pháp huyện triệu sơn giới thiệu.

Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” thị trấn Nưa ra đời tạo thêm đà cũng cố xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh và góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân thị trấn hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội mà đại hội Đảng bộ thị trấn  nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.
IMG_20200915_075418_790.jpg

IMG_20200915_081519_949.jpg

IMG_20200915_074205_190.jpg
IMG_20200915_085209_768.jpg

IMG_20200915_091442_160.jpg
Một số hoạt động tại buổi ra mắt CLB "Nông dân với pháp luật" tại thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn.
CCVH - XH

Thị trấn Nưa: Ra mắt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật

Đăng lúc: 15/09/2020 16:20:46 (GMT+7)

IMG_20200915_075418_790.jpg