Lễ ra mắt Ban Chỉ đạo mô hình “Tổ an ninh tự quản” và “Tổ an ninh tự quản”

Ngày 06/10/2020 10:36:27

Lễ ra mắt Ban Chỉ đạo mô hình “Tổ an ninh tự quản”và “Tổ an ninh tự quản”

Thực hiện công văn số 185 CV/CCB ngày 18/8/2020 của hội Cựu chiến binh huyện Triệu Sơn về phối hợp triển khai thực hiện mô hình “Tổ an ninh tự quản”

Ngày 6/10/2020, Hội Cựu chiến binh thị trấn Nưa phối hợp với UBND thị trấn  tổ chức Lễ ra mắt Ban chỉ đạo mô hình  “Tổ an ninh tự quản” và “Tổ an ninh tự quản” . Thành phần tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, cán bộ UBND, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội,Bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và Ban Chỉ đạo mô hình tổ An ninh tự quản và “Tổ an ninh tự quản”

Sau lời khai mạc của đồng chí Lê Đình Lâm , chủ tịch hội CCB thị trấn , Đồng chí Lê Bật Hải cán bộ văn phòng UBND đã công bố các quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình “Tổ an ninh tự quản” . Đồng chí Lê Đình Tâm Chủ tịch UBND thị trấn trao quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình “Tổ an ninh tự quản" cho đồng chí Lê Đình Lâm - Chủ tịch hội Cựu chiến binh thị trấn, Trưởng ban chỉ đạo mô hình “Tổ an ninh tự quản” của tổ chức hội CCB thị trấn. Ban chỉ đạo ra mắt và nhận nhiệm vụ.

Mô hình tự quản về “ tổ an ninh tự quản”là sự phối hợp lực lượng CCB trong tổ dân phố  với lực lượng công an, thôn đội trưởng xây dựng phương án đảm bảo an ninh, tham gia chống chộm cắp tài sản nhất là vào ban đêm. Phương án được phối hợp cùng các lực lượng, tổ chức luyện tập thường xuyên và được bổ sung sát với tình hình thực tế có thể sảy ra. Việc xây dựng mô hình “ Tổ an ninh tự quản” (tổ ANTQ). Nhằm tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ở cơ sở bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân, đấu tranh chống mọi âm mưu hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, đòi hỏi đặt ra cho cấp hội  phải quán triệt đến các chi hội nắm chắc vai trò vị trí nội dung , các bước tiến hành xây dựng mô hình, tổ chức mô hình hoạt động chất lượng, hiệu quả, qua đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị mà nòng cốt thực hiện mô hình là lực lượng CCB , các thành viên trong tổ “An ninh tự quản” phải có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự, phát hiện và tham gia hòa giải các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, các vụ vi phạm hành chính, vi phạm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tổ dân phố. Bên cạnh đó tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu phố tự giác chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của tổ dân phố … Bản thân mỗi hội viên Cựu chiến binh và đặc biệt là tổ viên Tổ tự quản về an ninh trật tự phải là một hạt nhân gương mẫu trong tổ dân phố, đồng thời tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

IMG_20201006_082553_485.jpg

Đồng chí Hà Quang Hân, huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ thị trấn Nưa phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt BCĐ mô hình "Tổ an ninh tự quản".
Tới dự và chỉ đạo Đồng chí Hà Quang Hân huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu khẳng định mô hình “Tổ an ninh tự quản” phải được đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với chính quyền cơ sở, các ngành đoàn thể, hoạt động của mô hình luôn gắn với chương trình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, các phong trào thi đua khác.

Việc tổ chức mô hình tự quản về “an ninh trật tự,” nhằm tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, quần chúng nhân dân trong việc bảo đảm an ninh trật tự, góp phần kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự phát sinh trên địa bàn.

Tại lễ ra mắt Ban chỉ đạo mô hình “Tổ an ninh tự quản” và “Tổ an ninh tự quản” , ban chỉ đạo đã thông qua quy chế hoạt động cho các tổ “An ninh tự quản” áp dụng, triển khai sau khi thành lập./.

IMG_20201006_073928_846.jpg
Đồng chí Lê Đình Lâm Chủ tịch hội CCB thị trấn Nưa khai mạc lễ ra mắt BCĐ mô hình " Tổ an ninh tự quản".
IMG_20201006_074632_059.jpg
Đồng chí Lê Đình Tâm, Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND thị trấn trao quyết định BCĐ mô hình "Tổ an ninh tự quản" cho đồng chí Lê Đình Lâm Chủ tịch hội CCB thị trấn Nưa.
IMG_20201006_074444_167.jpg
IMG_20201006_073607_449.jpg
IMG_20201006_075416_825.jpgIMG_20201006_075416_825.jpgIMG_20201006_075416_825.jpg
IMG_20201006_075344_879.jpg
IMG_20201006_073654_978.jpg
Một số hình ảnh hoạt động lễ ra mắt BCĐ mô hình "Tổ an ninh tự quản"./.

Lễ ra mắt Ban Chỉ đạo mô hình “Tổ an ninh tự quản” và “Tổ an ninh tự quản”

Đăng lúc: 06/10/2020 10:36:27 (GMT+7)

Lễ ra mắt Ban Chỉ đạo mô hình “Tổ an ninh tự quản”và “Tổ an ninh tự quản”

IMG_20201006_082553_485.jpg

IMG_20201006_073928_846.jpg
IMG_20201006_074632_059.jpg
IMG_20201006_074444_167.jpg
IMG_20201006_073607_449.jpg
IMG_20201006_075344_879.jpg
IMG_20201006_073654_978.jpg
Một số hình ảnh hoạt động lễ ra mắt BCĐ mô hình "Tổ an ninh tự quản"./.