KHÁM SỨC KHỎE TRI ÂN CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO VÀ NGƯỜI CAO TUỔI XÃ TÂN NINH

Ngày 02/10/2019 08:26:32

Nằm trong chương trình công tác tháng 9/ 2019. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễm phí cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, người có công với cách mạng; hộ nghèo, hộ cận nghèo và người cao tuổi xã Tân Ninh. Đây là hoạt động thiết thực của đoàn trường Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh nhân ngày quốc tế người cao tuổi năm 2019.

Tại buổi khám bệnh, các y bác sĩ đoàn trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, có sự tham gia của các bác sỹ bệnh viện da liễu Trung ương, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, phối hợp và được sự hỗ trợ của bệnh viện đa khoa huyện, trung tâm y tế huyện Triệu Sơn  đã tiến hành khám bệnh như: Kiểm tra huyết áp, đo nhịp tim, siêu âm, khám các bệnh lý về tim mạch, thận tiết niệu,da liễu, truyền nhiễm, cơ xương khớp… và kê đơn, cấp thuốc cho gần 900 người dân thuộc các  đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, Đoàn trường Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và nhà tài trợ cũng trao 24  suất quà cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Ninh, các em là học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 và công ty dược liệu TRISO GROUP đã tài trợ 70 xuất quà bao gồm tiền mặt và thuốc trị giá mỗi xuất quà là 1.250.000 đồng cho những người đến khám bệnh thuộc diện đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bà con còn được các Y bác sỹ đầu ngành tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp, hạn chế các di chứng đi kèm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trong đời sống hằng ngày.

Quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện khá nhiều người đã 60, 70 tuổi nhưng đây mới là lần thứ hai, thứ ba, thậm chí là lần đầu tiên đi khám bệnh… vì họ ít khi ốm nặng. Tuy nhiên, trong đợt khám bệnh này, nhiều người dân được phát hiện các bệnh về: mắt, xương, khớp, thận, cột sống, thần kinh... Đặc biệt, số người bị cao huyết áp chiếm tỷ lệ khá cao

Bác sỹ chuyên khoa 2 ông Trương Bá Quân cho biết: Kết quả khám cho từng đối tượng cũng như báo cáo đánh giá tổng thể về tình hình sức khỏe chung của người dân trên địa bàn sẽ được chuyển lại cho chính quyền và ngành y tế địa phương để có những giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người dân.

Lần này đoàn trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí  tại xã Tân Ninh, người dân rất phấn khởi và tham gia nhiệt tình. Đây cũng là hoạt động thường niên 5 năm qua đoàn bác sỹ Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh dành tặng cho quê hương Tân Ninh.

Nguồn kinh phí  để thực hiện các chương trình là do đoàn viên, thanh niên của đoàn trường đóng góp cùng với sự tham gia của các nhà tài trợ đã giúp nhân dân địa phương được khám, tư vấn và cấp thuốc với nghĩa cử cao đẹp “ Lương y như từ mẫu” mang đậm tính nhân văn sâu sắc trên quê hương Cổ Định – Tân Ninh.

Một số hình ảnh đoàn đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, tổ chức trao quà, thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Đăng lúc: 02/10/2019 08:26:32 (GMT+7)