Hội Khuyến học thị trấn Nưa sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm - Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 16/07/2021 22:16:00

Chiều ngày 16/7/2021, Ban Chấp hành Hội Khuyến học thị trấn Nưa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 .

Bà Lê Thị Hường - Chủ tịch Hội Khuyến học thị trấn chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Đồng chí Hà Quang Hân – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn, Đồng chí  Lê Thị Hưng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn cùng, các đồng chí  trong ban Thường vụ Đảng ủy và các ông, bà là Ủy viên BTV, BCH Hội, các chi hội trưởng Hội Khuyến học các tổ dân phố, trường học trên địa bàn thị trấn.

Mặc dù còn nhiều khó khăn chung trong triển khai công tác Hội, nhưng 6 tháng đầu năm 2021, các mặt công tác của Hội khuyến học thị trấn Nưa tiếp tục đạt những kết quả đáng khích lệ. Công tác thông tin tuyên truyền được tập trung đẩy mạnh nhằm định hướng và nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội và các tầng lớp nhân dân về xây dựng xã hội học tập; tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động, tạo ra hiệu ứng tích cực trong các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học thị trấn đã kêu gọi vận động các đơn vị, cá nhân tài trợ ủng hộ trên 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học thị trấn, nâng tổng số dư của Quỹ hiện nay lên 101.700.000 đồng, các chi hội cơ sở vận động trong tháng khuyến học được số tiền 15.120.000 đồng. Tính đến ngày 30/6/2021, tổng số tiền Quỹ khuyến học trong toàn thị trấn có trên 1 tỷ đồng ( trong đó bao gồm quỹ của  hội khuyến học thị trấn, quỹ thưởng Nam Vang và quỹ từ các chi hội). Hội Khuyến học thị trấn đã vận động các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ và trích từ Quỹ Khuyến học thị trấn trao tặng nhiều suất quà mang đầy ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc, kịp thời động viên khích lệ sự học trên quê hương.

Qua báo cáo sơ kết của 6 tháng đầu năm tổng quyên góp các đợt trao quà của hội khuyến học cấp trên tại thị trấn là 39 suất, với tổng trị giá 15.850.000 đồng,

6 tháng cuối năm 2021, Hội Khuyến học thị trấn đề ra mục tiêu vận động , kết nạp thêm hội viên để tăng số lượng hội viên trong các chi hội khu dân cư, đẩy mạnh hoạt động của các ban khuyến học dòng họ trên địa bàn.
kh2.jpg
Đồng chí Hà Quang Hân - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn Hà Quang Hân ghi nhận và đánh giá cao, biểu dương kết quả đạt được trong công tác hội 6 tháng đầu năm và nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2021, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị trấn tiếp tục có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần thúc đẩy “sự học” và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo của địa phương. Đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành hội, các chi hội cần sáng tạo, chủ động, cụ thể hóa tổ chức thực hiện có hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch covid – 19  hiện nay. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tham mưu, tuyên truyền sâu rộng việc triển khai thực hiện Kết luận 49-KL/TƯ của Ban Bí thư, Quyết định 489/QĐ-TTg và Chỉ thị 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và gắn xếp loại các phong trào thi đua xây dựng chi đảng bộ, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tiêu chí xây dựng các danh hiệu văn hóa, nông thôn mới, đô thị văn minh với phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đề nghị Hội Khuyến học tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2021-2030” và sơ kết, rút kinh nghiệm triển khai thí điểm tiến tới nhân rộng mô hình Công dân học tập Việt Nam trên địa bàn thị trấn đồng thời rà soát, đánh giá hiệu quả các chương trình phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, hội quần chúng trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập./.

kh1.jpg
Đồng chí Lê Văn Sơn - Phó Chủ tịch hội trình bầy nội dung báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng NV 6 tháng cuối năm 2021.
kh9.jpg

kh7.jpg
Một số hỉnh ảnh tại hội nghị sơ kết hội khuyến học TT Nưa 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 16/07/2021 22:16:00 (GMT+7)