Hội Cựu Chiến binh thị trấn Nưa sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022.

Ngày 24/06/2022 16:09:01

BCH khóa 9 NK 2022 - 2027 và đại biểu tham dự ĐH CCB huyện TS khóa IX.jpg
           Sáng 23/6/2022, Hội CCB thị trấn Nưa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Quang Hân – huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn, đồng chí Lê Thị Hưng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Nưa, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn; các đồng chí trưởng các đoàn thể Chính trị xã hội, Ban Chấp hành hội CCB thị trấn và các chi hội trưởng trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình tư tưởng trong cán bộ, hội viên ổn định, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cán bộ, hội viên CCB thực hiện và tích cực vận động nhân dân tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị. Cán bộ, hội viên CCB gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngay từ đầu năm, BCH Hội đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2022 giữa các chi hội, phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu", trong quý I, hội đã tổ chức thành công đại hội Hội CCB thị trấn nhiệm kỳ 2022 – 2027, bầu ra Ban Thường vụ, Ban Chấp hành khóa mới, ổn định tổ chức, tiếp tục phát huy bản chất và truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ.      Toàn Hội tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua “CCB gương mẫu”. Tuyên truyền vận động hội viên và người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp, duy trì tổ trật tự, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thị trấn Nưa góp phần ổn định và làm tốt công tác an ninh trật tự, phối hợp và hỗ trợ công tác Văn hóa của thị trấn như, treo, cắm và chỉnh trang cờ, khẩu hiệu băng zôn các ngày lễ lớn của đất nước và sự kiện Chính trị của địa phương, tham gia các phong trào thể dục thể thao, cùng các đoàn thể thực hiện việc vay vốn của ngân hàng chính sách cho hội viên thuận lợi, an toàn nguồn vốn và hiệu quả cao; Duy trì thực hiện tốt việc sinh hoạt định kỳ tại các chi hội.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hội CCB cũng đã dành thời gian để các đại biểu tham luận đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, phương hướng xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh. Phấn đấu 6 tháng cuối năm 2022 sẽ thực hiện tốt và góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng Hà Quiang Hân – huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn Nưa đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Chấp hành trong tham gia xây dựng tổ chức Hội và phối hợp thực hiện đạt hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Theo đó, đồng chí đề nghị Thường trực Hội CCB thị trấn cần đánh giá kết quả cho sát và nêu số liệu cụ thể với hoạt động của Hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi hội; duy trì hoạt động các mô hình tự quản do Hội thành lập; Nắm bắt kịp thời dư luận xã hội, tình hình tư tưởng trong nhân dân để tham mưu cho Đảng ủy có định hướng lãnh đạo; Tập trung tháo gỡ khó khăn của tổ chức hội; Quan tâm tổ chức các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi hội viên CCB nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) và ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12); Tăng cường đoàn kết nội bộ nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Nưa sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022.

Đăng lúc: 24/06/2022 16:09:01 (GMT+7)

BCH khóa 9 NK 2022 - 2027 và đại biểu tham dự ĐH CCB huyện TS khóa IX.jpg