Đoàn kiểm tra sở Giáo dục và Đào tạo công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia làm việc tại Trường Tiểu học thị trấn Nưa

Ngày 26/11/2020 05:49:38

Thực hiện kế hoạch của Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận Trường Tiểu học thị trấn Nưa huyện Triệu Sơn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Chiều ngày 25/11/2020, đoàn kiểm tra do đồng chí Hoàng Mạnh Thắng – Trưởng phòng khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã tiến hành làm việc tại Trường Tiểu học Thị trấn Nưa ( trước đây là trường tiểu học Tân Ninh) huyện Triệu Sơn.

c 13.jpg
c 5.jpg
c 1....jpg
c 1..jpg

c 8.jpg
c 10.jpg
c 4.jpg
Đoàn kiểm tra đến thăm ngôi trường Cổ Định xưa, thăm các phòng chức năng, lớp học, cơ sở vật chất và một số hoạt động của trường Tiểu học TT Nưa.
Cùng tham gia và đón đoàn
kiểm tra, về phía phòng giáo dục huyện Triệu Sơn có đồng chí Nguyễn Văn Cận - huyện ủy viên ,Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Triệu Sơn cùng với các đồng chí là chuyên viên PGD và Đào tạo huyện Triệu Sơn.

Đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương có đồng chí Hà Quang Hân huyện ủy viênBí thư Đảng bộ thị trấn, cùng các đồng chí trong BanThường vụ Đảng ủy, Thường thực UBNDĐón tiếp đoàn còn có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, Chủ tịch công đoàn, các tổ trưởng tổ chuyên môn, đại điện các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

Đoàn kiểm tra đã thăm ngôi trường có bề dầy truyền thống gần 100 năm Cổ Định xưa ( Trường được xây dựng năm 1923) nay còn lưu giữ và sử dụng hoạt động là một số phòng chức năng của nhà trường và kiểm tra theo dõi một số hoạt động giảng dạy, học tập và hoạt động của nhà trường.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ đánh giá Trường Tiểu học thị trấn Nưa theo tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 làm cơ sở tham mưu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND tỉnh quyết định công nhận trường đạt chuẩn nếu đủ điều kiện.

Đoàn kiểm tra công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia tại trường tiểu học thị trấn Nưa đã kiểm tra, rà soát các loại hồ sơ văn bản, phục vụ cho công tác kiểm tra và thẩm định, đoàn được nghe đồng Trần Văn Cương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo việc củng cố, duy trì các tiêu chuẩn theo quy định của BGD&ĐT. Trong báo cáo, đồng chí Hiệu trưởng Trần Văn Cương đã nêu bật những việc nhà trường làm được trong những năm gần đây, nhất là so với thời điểm trường được công nhận Trường chuẩn QG  trước đây.

Theo sự phân công của trưởng đoàn các thành viên trong đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các minh chứng theo từng tiêu chí, ứng với mỗi tiêu chuẩn đã quy định, gồm: Tổ chức quản lý của nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

Qua kiểm tra và thăm thực tế, đoàn kiểm tra đánh giá, nhà trường đã duy trì, củng cố tương đối tốt các tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chất lượng dạy và học không ngừng nâng cao đáp ứng được yêu cầu đề ra, cơ sở vật chất nhà trường được tăng cường, trường có phòng học vi tính chất lượng tốt đảm bảo phục vụ việc giảng dạy và học tập, trường có thư viện sạch đẹp với lượng sách và tài liệu phong phú, có phòng y tế trang thiết bị, thuốc men đầy đủ , sạch sẽ và đảm bảo; cảnh quan khuôn viên thân thiện, xanh – sạch – đẹp... các phòng học và các phòng chức năng đều được đầu tư thêm trang thiết bị đảm bảo phục vụ cho dạy và họcĐoàn kiểm tra đánh giá cao các báo cáo của nhà trường, thay mặt đoàn kiểm tra đồng chí Hoàng Mạnh Thắng khẳng định “Cơ sở vật chất quy mô trường lớp đảm bảo, thống nhất với báo cáo tự đánh giá của nhà trường” đồng thời lưu ý nhà trường  cần bổ sung thêm một số bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên và bổ sung thêm phòng học máy vi tính hướng tới phát triển trong tương lai, đoàn đã thống nhất hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận lại Trường Tiểu học thị trấn Nưa đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

c 1.jpg
    Đồng chí Nguyễn Văn Cận - huyện ủy viên, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Triệu Sơn phát biểu tại buổi là việc.
 c 6.jpg
     Đồng chí Hoàng Mạnh Thắng - Trưởng phòng khảo thí sở GD & ĐT tỉnh thanh Hóa phát biểu kết luận tại hội nghị kiểm tra đề nghị công nhận trường Tiểu học TT Nưa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Hà Quang Hân – huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu cảm ơn đoàn đã kiểm tra sâu sát và nhắc nhở, lãnh đạo địa phương và nhà trường sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn kiểm tra để khắc phục trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng về mọi mặt dạy và học chất lượng đạt tốt hơn nữa đó là hạnh phúc, niềm tự hào của các thế hệ học sinh Cổ Định – Tân Ninh, nơi mảnh “đất địa linh nhân kiệt”  Nơi Đảng bộ nhân dân thị trấn Nưa anh hùng đang hướng tới chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày truyền thống thành lập nhà trường
./.

Đăng lúc: 26/11/2020 05:49:38 (GMT+7)

c 13.jpg