Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
198031

ĐẢM BẢO ATTP TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2022.

Ngày 06/09/2022 22:13:15

Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng. Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất

bánh1.jpg 
Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay và đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

 Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

-  Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.

- Thực hiện ăn chín, uống chín.

- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.

- Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.

- Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

- Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, để quá hạn.

- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn, đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình.  UBND thị trấn Nưa, ban an toàn thực phẩm của thị trấn  khuyến cáo bà con cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng.

Trước thềm tết trung thu, cùng háo hức chờ đợi vui đón trăng rằm với các hoạt động vui trơi giải trí dành cho tuổi trẻ nói riêng và các gia đình nói chung theo truyền thống của người Việt, để có tết trung thu vui vẻ, an toàn  mọi người n ên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên chỉ vì ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ và dùng các loại phẩm màu thiếu an toàn. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng. Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh. Cùng với các hoạt động và thưởng thức ẩm thực trong dịp tết Trung thu, không nên ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn. Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái” chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để có tết Trung thu vui vẻ an toàn./.

CCVH – XH

Lê Văn Sơn

ĐẢM BẢO ATTP TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2022.

Đăng lúc: 06/09/2022 22:13:15 (GMT+7)

Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng. Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất

bánh1.jpg 
Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay và đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

 Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

-  Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.

- Thực hiện ăn chín, uống chín.

- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.

- Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.

- Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

- Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, để quá hạn.

- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn, đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình.  UBND thị trấn Nưa, ban an toàn thực phẩm của thị trấn  khuyến cáo bà con cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng.

Trước thềm tết trung thu, cùng háo hức chờ đợi vui đón trăng rằm với các hoạt động vui trơi giải trí dành cho tuổi trẻ nói riêng và các gia đình nói chung theo truyền thống của người Việt, để có tết trung thu vui vẻ, an toàn  mọi người n ên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên chỉ vì ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ và dùng các loại phẩm màu thiếu an toàn. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng. Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh. Cùng với các hoạt động và thưởng thức ẩm thực trong dịp tết Trung thu, không nên ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn. Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái” chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để có tết Trung thu vui vẻ an toàn./.

CCVH – XH

Lê Văn Sơn