Ý kiến thăm dò
Chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19
Dịch bệnh Covid - 19 đang làm xáo trộn cuộc sống, khiến nhiều người dân hoang mang. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, việc cần thiết hơn là tăng sức đề kháng, giữ cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh thì cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý:
Dịch bệnh Covid - 19 đang làm xáo trộn cuộc sống, khiến nhiều người dân hoang mang. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, việc cần thiết hơn là tăng sức đề kháng, giữ cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh thì cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý:
Chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng gồm:
1. Rau xanh
Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Có thể kể đến súp lơ, rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ giàu vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Việc bổ sung rau xanh hay các loại thực phẩm khác giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. Ăn rau xanh giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa virus.
2. Các thực phẩm giàu protein
Các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt bò là thực phẩm giàu protein. Trong đó, thịt bò chứa hàm lượng kẽm cao có lợi cho việc phòng chống bệnh cúm.
3.Các loại quả giàu vitamin C
Trên đây là bài viết giới thiệu vềchế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh covid – 19 của ban văn hóa thi trấn. Hy vọng sẽ giúp bà con nhân dân lựa chọn tốt những thực phẩm được sử dung tăng cường sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng.
CCVH – XH
Lê Văn Sơn
Tin cùng chuyên mục
-
Trường Mầm non thị trấn Nưa sôi nổi với Hội thi “rung chuông vàng”
04/05/2024 23:10:43 -
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ thực hiện chính sách BHXH, BHYT
07/03/2024 22:46:17 -
Lễ hội truyền thống Đền Nưa – Am Tiên, Xuân Giáp Thìn 2024
01/03/2024 22:43:15 -
Hội nghị trực tuyến quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát động phong trào thi đua năm 2024
21/02/2024 23:06:25
Chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19
Dịch bệnh Covid - 19 đang làm xáo trộn cuộc sống, khiến nhiều người dân hoang mang. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, việc cần thiết hơn là tăng sức đề kháng, giữ cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh thì cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý:
Dịch bệnh Covid - 19 đang làm xáo trộn cuộc sống, khiến nhiều người dân hoang mang. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, việc cần thiết hơn là tăng sức đề kháng, giữ cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh thì cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý:
Chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng gồm:
1. Rau xanh
Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Có thể kể đến súp lơ, rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ giàu vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Việc bổ sung rau xanh hay các loại thực phẩm khác giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. Ăn rau xanh giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa virus.
2. Các thực phẩm giàu protein
Các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt bò là thực phẩm giàu protein. Trong đó, thịt bò chứa hàm lượng kẽm cao có lợi cho việc phòng chống bệnh cúm.
3.Các loại quả giàu vitamin C
Trên đây là bài viết giới thiệu vềchế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh covid – 19 của ban văn hóa thi trấn. Hy vọng sẽ giúp bà con nhân dân lựa chọn tốt những thực phẩm được sử dung tăng cường sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng.
CCVH – XH
Lê Văn Sơn