Bác sỹ Chuyên khoa II – Trương Bà Quân tặng xe cho học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn.

Ngày 14/09/2022 21:37:50

Việc trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thật sự là món quà ý nghĩa đối với các em,động viên để các em có thêm động lực vươn lên trong học tập;

z3718826350214_9896f2976e35d7309533806f5096843d (1).jpg
          Chiều ngày 13/09/2022 Bác sỹ chuyên khoa 2 Trương Bá Quân – Người con ưu tú của quê hương Cổ Định – Tân Ninh – thị trấn Nưa, đã về thăm và trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích trong học tập ở trường tiểu học thị trấn Nưa; Cùng tham dự buổi lễ Trao tặng xe đạp cho học sinh trường Tiểu học thị trấn có ông Hà Quang Hân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Nưa, đại diện hội khuyến học thị trấn Nưa; ông Đào Hữu Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao và du lịch huyện Triệu Sơn, cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Nưa.
z3718824404272_45f48c06c233b79233b31d703bd19933.jpg
        Bác sỹ chuyên khoa 2 Trương Bá Quân - Nhà tài trợ xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trường tiểu học thị trấn Nưa.
Là người con của quê hương Cổ Định – Tân Ninh , nơi có mạch nguồn của núi Nưa sông Lãng, nơi có truyền thống yêu nước siêng năng, cần cù, trí tuệ và hiếu học, bác sỹ chuyên khoa 2 Trương Bá Quân luôn dành tình cảm, sự quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương, bằng việc tài trợ trang thiết bị y dược cho trạm y tế thị trấn và mời các đoàn y bác sỹ Thiện Nguyện về khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người cao tuổi. Đặc biệt là chăm lo cho sự học trên quê hương đã từng nuôi dưỡng mình trưởng thành. Lần này bác sỹ Quân về thăm và tặng trao tặng 16 chiếc xe đạp (trị giá 1.500.000 triệu đồng/xe) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích trong học tập ở trường tiểu học thị trấn Nưa, ngôi trường – nơi vườn ươm trí tuệ của quê hương có bề dầy lịch sử 100 năm.
Đây là những phần quà ý nghĩa giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Nưa, nhân dịp đầu năm học mới - sau hai năm bị ảnh hưởng khó khăn từ đại dịch Covid - 19, Bác sỹ Quân trao tặng xe cho các em,là nguồn động viên, khích lệ, hỗ trợ vật chất, tinh thần rất lớn cho các em học sinh; giúp các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Đó cũng là sự thể hiện tinh thần tương thân tương ái, là nghĩa cử nhân văn cao đẹp thảo thơm, góp phần khích lệ động viên các em phấn đấu vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Được biết Bác sỹ chuyên khoa 2 Trương Bá Quân đãphục vụ quân đội hơn 20 năm, trải qua nhiều đơn vị từ cơ sở  lên các cấp, hiện tại đã chuyển ngành về Thanh tra Bộ y tế công tác , bản thân Bác sỹ Quân từ nhỏ đã sớm vất vả cùng gia đình, ngoài đi học cùng bạn bè trang lứa còn tham gia lao động giúp đỡ bố mẹ chăm lo cuộc sống gia đình. Kiên trì học tập, phấn đấu trong các môi trường công tác,Bác sỹ Quân đều luôn cố gắng để khẳng định bản thân và góp chăm lo cho sự học trên quê hương, nhiều năm qua Bác sỹ đã cùng đồng hành với địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng việc giúp đỡ trang thiết bị vật tư y tế, mời các đoàn cán bộ ngành y về quê thăm khám và tặng thuốc cho bà con nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi và các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng và những năm vừa qua Bác sỹ đã chia sẽ động viên trao thương cho học sinh của thị trấn đỗ vào các trường đại học chính quyvà trao tặng xe đạp đến trường cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dự lễ và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Hà Quang Hân phát biểu ghi nhận và đánh giá cao kết quả học tập phấn đấu của học sinh nhà trường là rất chân quý và đáng biểu dương ghi nhận, đồng thời mong muốn các em sẽ phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Cổ Định – Tân Ninh làng quê "Văn hiến", phấn đấu trở thành những tài năng trẻ sau này góp sức mình xây dựng quê hương đất nước. Cùng với đó là lời cảm ơn của Đảng ủy, chính quyền về sự quan tâm sâu sắc của gia đình và cá nhân Bác sỹ chuyên khoa 2 Trương Bá Quân - người con ưu tú của quê hương đã có nhiều sự quan tâm đóng góp trong xây dựng và phát triển thị trấn Nưa nói chung và sự nghiệp khuyến học, khuyến tài nói riêng. Việc trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thật sự là món quà ý nghĩa đối với các em,động viên để các em có thêm động lực vươn lên trong học tập.
       Tại buổi lễ em Lê thị Minh Hằng , thay mặt các học sinh được nhận xe lần này đã xúc động phát biểu cảm ơn  nhà tài trợ - bác sỹ chuyên khoa II Trương Bá Quân và xin hứa sẽ luôn trân trọng món quà quý giá mà bác sỹ trao tặng và sẽ cùng các bạn phấn đấu học tập đạt thành tích cao hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, nhà trường và xã hội đặc biệt là sự quan tâm kỳ vọng của bác sỹ Trương Bá Quân.
z3718827933712_ab47b7d9905b4d883e2370c1d9883613.jpg

z3718831822805_17deed493fe7681b5881c873f5dbcdf1.jpg
z3722191148940_0bb0e434ec556edd9ac2531cae719b9a.jpg
 Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng xe đạp đến trường của bác sỹ chuyên khoa 2 Trương Bá Quân cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại trường Tiểu học TT Nưa.
Buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh trường Tiểu học thị trấn Nưa có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được khép lại trong không khí vui vẻ, phấn khởi đầy hứa hẹn với sự kỳ vọng của lãnh đạo địa phương, nhà tài trợ và các đại biểu tham gia buổi lễ
./.

Đăng lúc: 14/09/2022 21:37:50 (GMT+7)

z3718826350214_9896f2976e35d7309533806f5096843d (1).jpg