Hội Cựu Chiến Binh tổ dân phố 3 thị trấn Nưa ra mắt câu lạc bộ Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế.

Ngày 04/12/2020 07:29:16

Chiều 3/12 chi hội Cựu chiến binh tổ dân phố 3 thị trấn Nưa huyện Triệu Sơn tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, gồm các cựu chiến binh đang làm ăn, sinh sống trên địa bàn tổ dân phố 3.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Hà Quang Hân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, cán bộ UBND, Ban chấp hành hội CCB thị trấn và Ban Mặt trận tổ dân phố 3.

ccb 6.jpg
ccb1.jpg
ccb 3.jpg
ccb2.jpg
ccb7.jpg
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng các đại biểu dự lễ.
Trước khi bước vào buổi lễ các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ đến từ CLB Liên thế hệ Sông Lê và hội phụ nữ thị trấn thể hiện.

Trong những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, phong trào cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu hợp pháp góp phần đáng kể vào nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương. Trên cơ sở đó Hội Cựu chiến binh thị trấn Nưa đã đề xuất và được cấp có thẩm quyền cho phép thành lập Câu lạc bộ cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế để hợp tác, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh.

Hội Cựu chiến binh chi hội 3 ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh làm kinh tế gồm 17 hội viên ( và cựu quân nhân), trong đó Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ với 3 thành viên. Câu lạc bộ cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế được thành lập nhằm tập hợp các hội viên cựu chiến binh và cựu quân nhân là chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, gia trại trên địa bàn để giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế. Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, hoạt động theo quy chế đã được UBND thị trấn phê duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của Câu lạc bộ, sự quản lý về nhà nước của UBND thị trấn và sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh thị trấn Nưa. Sau khi đi vào hoạt động, Câu lạc bộ sẽ thực hiện các nhiệm vụ cơ bản trong đó tập hợp, đoàn kết CCB và cựu quân nhân làm kinh tế giỏi trên địa bàn thị trấn nhằm phát huy trí tuệ, kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; hỗ trợ, cung cấp, tư vấn cho hội viên thông tin về kinh tế thị trường, giá cả, kinh nghiệm sản xuất hay; phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trên mặt trận kinh tế, đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên làm giàu chính đáng, đóng góp, xây dựng phong trào chung trên quê hương Cổ Định – Tân Ninh.

ccb11.jpg
Đồng chí Hà Quang Hân - Huyện ủy viên Bí thư Đảng bộ thị trấn trao quyết định thành lập CLB cho Ban chủ nhiệm CLB.
ccb16.jpg
Lãnh đạo thị trấn và hội CCB thị trấn chụp ảnh lưu niệm với Ban chủ nhiệm CLB.
Dự và chỉ đạo buổi lễ đồng chí Hà Quang Hân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn đã trao quyết định thành lập CLB cho ban Chủ nhiệm CLB“Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế”.
ccb h.jpg

ccb 14.jpg
Đồng chí  Lê Thị Hưng phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và đồng chí Trịnh Đình Năm chi hội trưởng CCB tổ dân phố 3 - Chủ nhiệm CLB phát biểu cảm ơn.
ccb 12.jpg
Thay mặt lãnh đạo thị trấn phát biểu tại buổi ra mắt Câu lạc bộ “Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế”, đồng chí Lê Thị Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đánh giá cao Hội Cựu chiến binh tổ dân phố 3 thời gian qua đã luôn cố gắng, khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ đã luôn sáng tạo, phát huy có hiệu quả các phong trào Cựu chiến binh ở cơ sở tổ dân phố; luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, đã có nhiều mô hình trở thành điểm sáng, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của của Đảng, thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Đồng chí phó Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh, việc thành lập Câu lạc bộ không chỉ tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” mà còn khơi dậy tình đồng chí, đồng đội cùng hỗ trợ, liên kết giúp nhau trong sản xuất, kinh doanh, tích cực giúp đỡ hội viên, hỗ trợ để hội viên bớt khó khăn trong cuộc sống và vươn lên làm giàu. Đồng chí đề nghị các thành viên Câu lạc bộ thực hiện tốt quy chế hoạt động của Câu lạc bộ, xây dựng kế hoạch hoạt động, tiếp tục phát triển hội viên và thường xuyên liên hệ chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh thị trấn để kịp thời phản ảnh những việc cần được hỗ trợ theo khả năng của cấp Hội; cần gắn kết các mô hình sản xuất kinh doanh tạo sự liên kết sâu rộng, lâu dài, bền vững vì sự phát triển trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm góp phần phát triển kinh tế của thị trấn Nưa trong xu thế phát triển đi lên của thời kỳ hội nhập. Buổi lẽ bế mạc trong niềm vui hân hoan của các cựu chiến binh những anh lính “Cụ Hồ” từng dũng cảm trong chiến tranh nay trong thời bình tiếp tục đoàn kết bên nhau trong mối tình đồng đội cùng sáng tạo thi đua và chung tay làm kinh tế giỏi trên quê hương thị trấn Nưa anh hùng./.

ccb 4.jpg
ccb 13.jpg
Toàn cảnh đại biểu tham dự buổi lễ

Đăng lúc: 04/12/2020 07:29:16 (GMT+7)

ccb 6.jpg
ccb1.jpg
ccb 3.jpg
ccb2.jpg
ccb7.jpg
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng các đại biểu dự lễ.

ccb11.jpg
ccb16.jpg
Lãnh đạo thị trấn và hội CCB thị trấn chụp ảnh lưu niệm với Ban chủ nhiệm CLB.
ccb h.jpg

ccb 14.jpg