Thị trấn Nưa tổ chức ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

z5590067263925_0881aad0f4400cbd572eb74e2499bdbb.jpg
z5590066745827_6c7733d62dd88db19cf76144bac2c5bb.jpg
z5590067585471_2f178f91c39c246674372e7b1060adfc (1).jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
          Sáng ngày 1/7/2024, Tại Trung tâm hội nghị UBND thị trấn Nưa đã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Thị Hưng, Phó Bí thư Trực Đảng, đồng chí Hoàng Văn Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nưa, các đồng chí trong Ban Thường vụ đảng ủy, Ban Chấp hành đảng ủy, Thường trực UBND, các ban, ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, Tổ viên Tổ an ninh trật tự ở cơ sở của thị trấn.
z5590068198478_79a4551f44bb11b0850ec860b8a5b25b.jpg
Đồng chí Trung tá Lê Thế Anh, Trưởng Công an thị trấn, triển khai các nội dung buổi lễ.
        Tại buổi lễ, Trung tá Lê Thế Anh, Trưởng Công an thị trấn báo cáo tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật, công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương. UBND thị trấn công bố quyết định ra mắt 11 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với 33 thành viên. Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được Quốc hội khóa XV thông qua, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật ra đời đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng để kiện toàn thống nhất các lực lượng, chức danh có tính chất tương đồng về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, hoạt động hoặc được tuyển chọn tham gia hoạt động trong lực lượng này. Đây là cơ sở để tinh gọn đầu mối, tạo điều kiện tập trung nguồn lực, cơ sở vật chất bảo đảm cho hoạt động của lực lượng được tốt hơn; khắc phục những chồng chéo, mâu thuẫn trong thực hiện nhiệm vụ; bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở.
z5590066973395_8ec13ebd164db44471765c59ee47a4ee.jpg
Đồng chí Hoàng Văn Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại buổi lễ.
        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Chung, Chủ tịch UBND thị trấn Nưa đề nghị: Ngay sau lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn thị trấn cần nhanh chóng ổn định tổ chức, đi vào hoạt động có nề nếp, chủ động nắm tình hình liên quan đến ANTT trên địa bàn, kịp thời báo cáo, thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu, hướng dẫn của Công an thị trấn, tích cực hỗ trợ lực lượng dân phòng trong hoạt động phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; các đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ thị trấn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. UBND thị trấn tăng cường công tác quản lý về tổ chức, hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; kịp thời nắm bắt và xem xét giải quyết các chế độ, chính sách cho lực lượng bảo đảm theo các quy định hiện hành; đồng thời làm tốt công tác thi đua, khen thưởng để động viên, khích lệ. Các đồng chí cũng mong muốn Lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở tiếp tục phát huy tinh thần mưu trí, dũng cảm, không quản ngại khó khăn, phối hợp với các đoàn thể, tổ chức quần chúng tự quản ở tổ dân phố, để hỗ trợ lực lượng Công an nhân dân làm tốt công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí tin tưởng rằng với khí thế mới, quyết tâm mới, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thị trấn Nưa được tuyển chọn chặt chẽ, có sức khỏe, năng động và trách nhiệm sẽ luôn phát huy truyền thống, thành tích đạt được trong công tác an ninh trật tự của địa phương thời gian qua, tích cực, chủ động để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn cơ sở ngày càng sâu rộng, hiệu quả./.

Thị trấn Nưa tổ chức ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Đăng lúc: 02/07/2024 23:31:52 (GMT+7)

z5590067263925_0881aad0f4400cbd572eb74e2499bdbb.jpg
z5590066745827_6c7733d62dd88db19cf76144bac2c5bb.jpg
z5590067585471_2f178f91c39c246674372e7b1060adfc (1).jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
z5590068198478_79a4551f44bb11b0850ec860b8a5b25b.jpg
z5590066973395_8ec13ebd164db44471765c59ee47a4ee.jpg