Thị trấn Nưa tổ chức hội nghị, hội đồng nghĩa vụ quân sự về công tác tuyển quân năm 2021

Ngày 22/10/2020 15:23:43

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 ngay từ trung tuần quý 3 năm 2020, Đảng ủy - UBND thị trấn tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Chiều ngày 21/10/2020 tại trung tâm hội nghị thị trấn Nưa, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn tổ chức hội nghị mở rộng triển khai việc rà soát gọi thanh niên nhập ngũ năm 2021.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 ngay từ trung tuần quý 3 năm 2020, Đảng ủy - UBND thị trấn tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, theo đó UBND đã giao cho ban chỉ huy quân sự phối hợp với ban Công an thị trấn và các tổ trưởng tổ dân phố, các thôn đội trưởng, ban mặt trận các tổ dân phố rà soát lập danh sách thanh niên trong độ tuổi đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Quá trình rà soát lập danh sách hội đồng nghĩa vụ quân sự đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, triển khai các nghị định của Chính phủ, việc triển khai thực hiện các bước đăng ký nguồn sẵn sàng nhập ngũ, coi nhiệm vụ tuyển quân là là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương là trách nhiệm của các ban ngành và các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn. trên cơ sở công khai, dân chủ để hoàn thành 100% chi tiêu huyện giao.

IMG_20201021_141701_634.jpg
 Đồng chí Lê Đình Tâm Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn triển khai nội dung hội nghị
      Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Tâm Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã giới thiệu danh sách các thanh niên đã được rà soát và kiểm tra đợt một để Ban mặt trận, các tổ trưởng tổ dân phố và các thôn đội trưởng cùng hội đồng NVQS thị trấn rà soát lại, bổ sung thêm những thanh niên trong độ tuổi đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự còn thiếu tên trong danh sách. Các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến khẳng định tính công bằng, công khai, dân chủ là cần thiết, cần tích cực tuyên truyền tốt hơn nữa để thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm và quyền lợi tham gia thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Hà Quang Hân - huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu ghi nhận những cố gắng, trách nhiệm trong việc triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức rà soát, lên danh sách thanh niên tham gia khám tuyển NVQS đợt này , đồng chí cũng yêu cầu Hội đồng NVQS thị trấn, các ngành, các tổ dân phố tiếp tục phối hợp tuyên truyền, tích cực  chuẩn bị điều kiện và sử lý tình huống tốt nhất. Ban chỉ huy quân sự, ban Công an phối hợp chặt chẽ công tác lập hồ sơ, danh sách, biên bản đầy đủ, đúng chỉ đạo làm cơ sở pháp lý để xử lý vi phạm, Trạm y tế chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để khám tuyển, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể chính trị xã hội chuẩn bị phát động ủng hộ sổ tiết kiệm tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ sao cho đợt tuyển quân thực hiện đúng pháp lệnh đúng đối tượng, đủ chỉ tiêu trên giao.

IMG_20201021_153017_418 (1).jpg
Đồng chí Hà Quang Hân huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Các đại biểu thống nhất cao danh sách đã rà soát được giới thiệu và cùng thể hiện quyết tâm triển khai thực hiện đợt tuyển quân năm 2021 đạt kết quả tốt nhất./.

IMG_20201021_144803_955.jpg
CCVH - XH                                                                                                                                                             Lê Văn Sơn

Đăng lúc: 22/10/2020 15:23:43 (GMT+7)

IMG_20201021_141701_634.jpg