ĐỢT CAO ĐIỂM GIẢI TỎA HÀNH LANG SÔNG NHƠM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN NINH

Ngày 04/07/2019 07:53:07

Triển khai thực hiện công văn số 1112/UBND – NN ngày 27/5/2019 của UBND huyện Triệu Sơn về việc nạo vét khơi thông dòng chảy, phá bỏ ách tắc trên các hệ thống kênh tiêu năm 2019. Sau 2 ngày ra quân: 01 và 02/7/2018, xã Tân Ninh đã tổ chức lực lượng giải phóng hành lang Sông Nhơm đoạn chảy qua địa phận xã và hệ thống kênh tiêu trên địa bàn với tinh thần tích cực triệt để và an toàn.

Giải tỏa hành lang sông Nhơm lần này, xã Tân Ninh đã huy động lực lượng để tham gia phát quang cây bên bờ sông và khơi thông dòng chảy với trên 60 người tham gia , lực lượng chủ yếu là dân quân, Công an, Cán bộ các ban ngành đoàn thể, lực lượng phòng hộ đê và lực lượng từ các thôn xóm. Tổng chiều dài đoạn Sông Nhơm chảy qua địa phận xã  là 3,5 km, do làm tốt công tác giải tỏa trong những năm trước đây và từ việc tổ chức giải phóng  mặt bằng phục vụ việc nạo vét khơi thông dòng chảy của công ty Thành Nam, hai  bên bờ sông có khá nhiều cây  tre mọc thành bụi lớn đã được chặt phá song phần gốc lên măng trở lại và kèm theo có nhiều loại cây thảo mộc mới phát sinh cùng cây tràm của một số hộ dân vi phạm tự trồng  bên lề đường đê, do đó xã đã huy động máy cưa xăng, dao dựa phục vụ cho công tác chặt bỏ cây.

Để thực hiện công tác giải phóng hành lang sông Nhơm được thuận lợi xã đã tổ chức thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, nhất là các hộ dân sinh sống ven sông, ký cam kết chủ động chặt bỏ cây trồng trong phạm vi hành lang sông. Tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giải phóng hành lang sông tiêu, kênh tiêu để nhân dân được biết từ đó tự giác thực hiện và tham gia chấp hành tốt việc không tái vi phạm lấn chiếm. Cán bộ chỉ đạo cùng tham gia với lực lượng giải tỏa.  Cũng trong đợt ra quân này xã đã đồng thời triển khai tổ chức lực lượng thực hiện việc giải tỏa hành lang kênh tiêu Nổ Hẻn dọc tuyến sông thuộc địa phận xã Tân Ninh, tiến hành chặt bỏ các bụi tre ven bờ và trên 200 cây thảo mộc các loại cùng số cây cỏ tự nhiên, trả lại hành lang thông thoáng cho sông nhơm và kênh Nổ Hẻn nhằm phục vụ sản xuất, sinh hoạt và phòng chống lụt bão trên địa bàn theo công văn hướng dẫn chỉ đạo của UBND huyện Triệu Sơn về việc ra quân phát quang hành lang sông tiêu, kênh tiêu trên địa bàn năm 2019.

IMG_20190702_083122.jpgIMG_20190702_082904.jpgIMG_20190702_082835.jpgIMG_20190702_082556.jpg

Một số hình ảnh giải tỏa hành lang đê sông Nhơm (sông Lê)

CCVH - XH

ĐỢT CAO ĐIỂM GIẢI TỎA HÀNH LANG SÔNG NHƠM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN NINH