Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
198031
Tác hại, thiệt hại khi lạm dụng hóa chất, thuốc BVTV trong trồng trọt.

Tác hại, thiệt hại khi lạm dụng hóa chất, thuốc BVTV trong trồng trọt.

Khi Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất cây trồng, đảm bảo an ninh lương thực, thì nó cũng là con dao 2 lưỡi dẫn đến những hậu họa khôn lường, nhất là đối với sức khỏe con người và môi trường nếu chúng ta lạm dụng và sử dụng thuốc BVTV không đúng cách

Tác hại, thiệt hại khi lạm dụng hóa chất, thuốc BVTV trong trồng trọt.

Khi Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất cây trồng, đảm bảo an ninh lương thực, thì nó cũng là con dao 2 lưỡi dẫn đến những hậu họa khôn lường, nhất là đối với sức khỏe con người và môi trường nếu chúng ta lạm dụng và sử dụng thuốc BVTV không đúng cách

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Cách chọn và chế biến thực thực phẩm

Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều chủng loại. Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến. Các loại phẩm màu, đường hóa học đang bị lạm dụng trong pha chế nước giải khát, sản xuất bánh kẹo, chế biến thức ăn sẵn như thịt quay, giò chả, ô mai

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Dụng cụ nấu ăn an toàn gì là? Làm sao để tìm được?

Mọi hoạt động mua sắm trong gia đình ngày nay đều chú ý hơn về vấn đề sức khỏe và dụng cụ nấu ăn an toàn cũng không ngoại lệ. Các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, đồng hay có chất chống dính được quan tâm thời gian gần đây vì chúng có thể lưu lại hóa chất hoặc kim loại trong thực phẩm.

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Cách dùng củ dong để làm miến

Trong nhiều món ăn truyền thống của người Việt Nam, miến dong là một nguyên liệu thường được sử dụng. Tuy nhiên quy trình sử dụng củ dong để làm miến lại không được công bố rộng rãi

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Một số cách phòng tránh các chất gây dị ứng thực phẩm

Những người bị dị ứng thực phẩm có thể có các phản ứng nghiêm trọng hoặc thậm chí đe dọa tính mạng sau khi tiêu thụ một số loại thực phẩm. Chiến lược quan trọng nhất trong việc kiểm soát dị ứng thực phẩm là tránh ăn những thực phẩm này

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Tổ Thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm tiêu chí xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nâng cao năm 2023 tại thị trấn Nưa.

Công tác tuyên truyền tiếp tục được triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao

Đăng lúc 5 tháng trước · 0 lượt xem

An toàn thực phẩm đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho người dân

Để đảm bảo an toàn nên ăn ngay khi thức ăn còn nóng vừa nấu chín xong. Đối với các thực phẩm không cần nấu chín như chuối, cam, dưa và các loại quả khác thì cần ăn ngay sau khi vừa bóc hay vừa cắt ra.

Đăng lúc 5 tháng trước · 0 lượt xem

Cách lựa chọn một số thực phẩm an toàn

Lựa chọn nơi bán thực phẩm an toàn: Nên mua ở những cửa hàng quen thuộc, những nơi có đầy đủ các điều kiện kinh doanh thực phẩm vệ sinh an toàn

Đăng lúc 5 tháng trước · 0 lượt xem

Cách chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm

Các thực phẩm đã chế biến phải được đóng hộp hoặc đóng gói đảm bảo, phải có nhãn hàng hóa ghi đầy đủ nội dung như tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến; có số đăng ký sản xuất và còn thời hạn sử dụng

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem

Những điều cần biết để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thời tiết nóng như hiện nay là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn (vi sinh vật, hoá chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên) chưa được kiểm soát

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem