Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
198031

BÀI TT ATTP ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU

Ngày 25/09/2023 22:01:29

Sử dụng bao bì thực phẩm phải sạch sẽ, an toàn, ghi nhãn sản phẩm đầy đủ thông tin có ngày sản xuất, hạn sử dụng, số công bố sản phẩm, cách bảo quản sản phẩm thực phẩm

 z4704089672617_bc34070ddb3e91043cd7181aace25c1e.jpg
       Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa tết Trung thu năm 2023, UBND thị trấn Nưa khuyến cáo các tổ chức kinh doanh, người tiêu dùng, cá nhân cần chủ động thực hiện các biện pháp dưới đây nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để được hưởng một mùa trung thu ấm áp, an toàn bên gia đình và người thân.

1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

 - Trang thiết bị dụng cụ phải đảm bảo vệ sinh; người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm phải khám sức khỏe định kỳ đầy đủ;

 - Nguyên liệu chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế;

 - Sử dụng bao bì thực phẩm phải sạch sẽ, an toàn, ghi nhãn sản phẩm đầy đủ thông tin có ngày sản xuất, hạn sử dụng, số công bố sản phẩm, cách bảo quản sản phẩm thực phẩm;

- Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải đảm bảo điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, cần bảo quản bánh nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ; tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc; người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ đầy đủ;

- Thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có phương tiện vật tư phục vụ chế biến thực phẩm, sản phẩm bánh kẹo…có dung dịch để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm ATTP

2. Đối với người tiêu dùng:

 -Trong dịp tết Trung thu, người tiêu dùng nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh, kiểm tra kỹ nhãn hiệu, ngày sản xuất và hạn sử dụng, không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

 - Bên cạnh đó, người tiêu dùng khi mua sản phẩm về, khi mở ra sử dụng cũng cần quan sát màu sắc bên trong, mùi vị đặc trưng của bánh. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, người tiêu dùng nên hợp tác, báo cáo UBND thị trấn Nưa, trạm y tế thị trấn để đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

CCVH – XH

Lê Văn Sơn

BÀI TT ATTP ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU

Đăng lúc: 25/09/2023 22:01:29 (GMT+7)

Sử dụng bao bì thực phẩm phải sạch sẽ, an toàn, ghi nhãn sản phẩm đầy đủ thông tin có ngày sản xuất, hạn sử dụng, số công bố sản phẩm, cách bảo quản sản phẩm thực phẩm

 z4704089672617_bc34070ddb3e91043cd7181aace25c1e.jpg
       Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa tết Trung thu năm 2023, UBND thị trấn Nưa khuyến cáo các tổ chức kinh doanh, người tiêu dùng, cá nhân cần chủ động thực hiện các biện pháp dưới đây nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để được hưởng một mùa trung thu ấm áp, an toàn bên gia đình và người thân.

1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

 - Trang thiết bị dụng cụ phải đảm bảo vệ sinh; người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm phải khám sức khỏe định kỳ đầy đủ;

 - Nguyên liệu chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế;

 - Sử dụng bao bì thực phẩm phải sạch sẽ, an toàn, ghi nhãn sản phẩm đầy đủ thông tin có ngày sản xuất, hạn sử dụng, số công bố sản phẩm, cách bảo quản sản phẩm thực phẩm;

- Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải đảm bảo điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, cần bảo quản bánh nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ; tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc; người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ đầy đủ;

- Thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có phương tiện vật tư phục vụ chế biến thực phẩm, sản phẩm bánh kẹo…có dung dịch để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm ATTP

2. Đối với người tiêu dùng:

 -Trong dịp tết Trung thu, người tiêu dùng nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh, kiểm tra kỹ nhãn hiệu, ngày sản xuất và hạn sử dụng, không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

 - Bên cạnh đó, người tiêu dùng khi mua sản phẩm về, khi mở ra sử dụng cũng cần quan sát màu sắc bên trong, mùi vị đặc trưng của bánh. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, người tiêu dùng nên hợp tác, báo cáo UBND thị trấn Nưa, trạm y tế thị trấn để đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

CCVH – XH

Lê Văn Sơn