Quyên góp ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam phòng chống dịch Covid-19

Ngày 22/07/2021 21:01:09

Hưởng ứng tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác" trong đợt cao điểm quyên góp ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 22 tháng 7 năm 2021, tại hội trường tầng 2 UBND thị trấn, Thường trực UB MTTQ thị trấn Nưa tổ chức hội nghị triển khai công văn số 57 của UBMT TQ huyện Triệu sơn và công văn số 22/CV – MTTQ, ngày 21/7/2021 của UBMTTQ Việt nam thị trấn Nưa hưởng ứng tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác" phát động quyên góp, ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19, tham gia buổi lễ có đồng chí Hà Quang Hân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Nưa dự và chỉ đạo, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đảng ủy, Trưởng các đoàn thể, Bí thư các chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận 11 tổ dân phố. Đồng chí Lê Viết Binh – Chủ tịch UB MTTQ thị trấn Nưa chủ trì buổi hội nghị.
mt4.jpg
Đồng chí Hà Quang Hân - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Nưa dự hội nghị và phát biểu chỉ đạo.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế-xã hội của nhiều địa phương trong cả nước nói chung và đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phí nam trong thời gian này, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực UBMT TQ tỉnh Thanh Hóa kêu gọi, vận động hưởng ứng Tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác"về quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 nói chung và hưởng ứng tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác", Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Nưa thống nhất phát động mỗi hộ dân  tham gia thấp nhất là 20.000 đồng (trừ người có hoàn cảnh khó khăn) để ủng hộ thành phố hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam phòng, chống dịch Covid-19. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, thể hiện quyết tâm, sự nỗ lực của TT Nưa chung tay với "thành phố mang tên Bác" và các tỉnh phía nam quyết tâm chiến thắng dịch bệnh covid - 19.

Trong những năm qua, mỗi khi nhân dân tỉnh Thanh trong đó có huyện Triệu Sơn gặp khó khăn, thiên tai, dịch bệnh, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam luôn kịp thời, động viên, chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần, vật chất rất lớn giúp đỡ Nhân dân Thanh Hóa vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trước diễn biến phức tạp do dịch Covid-19 gây ra ở nhiều địa phương phía Nam, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh phải thực hiện việc cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đời sống của người dân, công nhân lao động gặp không ít khó khăn, nhất là nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hằng ngày. Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Nưa thống nhất kêu gọi quyên góp, ủng hộ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid-19.

Về nội dung: Ủy ban MTTQ thị trấn chủ trì phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức thành viên vận động quyên góp nhu yếu phẩm, hàng hóa, thiết bị để hỗ trợ Nhân dân, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh.

Về thời gian thực hiện: đợt 1, từ ngày 23/7 đến ngày 30/7/2021. Các đợt tiếp theo tuỳ theo diễn biến dịch bệnh.

MTTQ cấp huyện chịu trách nhiệm phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên các cấp kết nối, tập hợp hàng hóa, vật phẩm trên địa bàn, báo cáo kết quả về MTTQ Việt Nam huyện Triệu Sơn.

Vì điều kiện về khoảng cách địa lý nên chủ trương quyên góp bằng tiền để tổng hợp mua hàng hóa, vật phẩm ủng hộ ưu tiên hàng khô, hàng hoá để được dài ngày, hàng hoá theo lợi thế vùng miền như: gạo, lạc, và đồ biển khô, đồ đã chế biến sẵn (mỳ tôm, miến, nước mắm, cá khô, muối vừng….), được đóng gói nhỏ gọn gàng, có ghi tên sản phẩm cụ thể để thuận lợi công tác vận chuyển và phân phát.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị triển khai phát động, đồng chí Hà Quang Hân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, nhấn mạnh, hơn lúc nào hết,thị trấn rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân và những cá nhân có điều kiện trên quê hương, của cán bộ nhân dân trên địa bàn tham gia góp sức cùng chính quyền địa phương ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đầy cam go hiện nay.đồng chí kêu gọi các các tổ chức, cá nhân trên địa bànthị trấn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tiếp tục đồng lòng, chung tay góp sức, đóng góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố HCM.

Việc vận động quyên góp hỗ trợ Nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 là hoạt động hết sức ý nghĩa, cấp bách và đầy tính nhân văn. Vì vậy, đề nghị cán bộ nhân dân trên địa bàn thị trấn quan tâm tập trung cao, triển khai thực hiện đảm bảo thiết thực, hiệu quả và kịp thời./.

mt1.jpg

mt5.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị hưởng ứng tuần lễ " Hướng về thành phố mang tên Bác" do MTTQ thị trấn Nưa tổ chức.

Đăng lúc: 22/07/2021 21:01:09 (GMT+7)

mt4.jpg

mt1.jpg