Hội Cựu chiến binh thị trấn Nưa tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Ngày 18/12/2020 17:40:27

Chiều ngày18/12/2020, tại Trung tâm hội nghị thị trấn, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Nưa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội. Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Quang Hân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư, Ban Chấp hành hội, các chi hội trưởng và đại biểu tiêu biẻu trong công tác hội năm 2020.

ccb  5.jpg
Đồng chí Lê Đình Lâm Chủ tịch Hội CCB TT khai mạc hội nghị.
ccb 2.jpg
Đồng chí Lê Đăng Duyên Phó Chủ tịch hội CCB thị trấn đọc báo cáo  tại hội nghị tổng kết
 Năm 2020, BCH Hội CCB thị trấn Nưa đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chương trình, kế hoạch hoạt động công tác Hội các cấp, tham gia đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, An ninh quốc phòng của thị trấn đề ra, cụ thể là:

Về thực hiện các nhiệm vụ chính trị, An ninh quốc phòng: Hội đã chủ động phối hợp với chính quyền, MTTQ, các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới toàn thể hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tham gia tuyên truyền Đại hội Đảng bộ thị trấn  lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng bộ các cấp; tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ thanh thiếu niên. Phối hợp chặt chẽ với BCH Quân sự,  Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; tuyên truyền, vận động thanh niên là con em hội viên lên đường nhập ngũ. Phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, hội nông dân tuyên truyền hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và hưởng ứng thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự đô thị với việc đăng ký các tuyến đường tự quản, quán triệt hội viên thực hiện hiệu quả nếp sống văn hóa văn minh.

Về công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội: Trong năm qua, Hội đã kết nạp được thêm 4 hội viên mới; quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; kịp thời thông tin, định hướng tư tưởng về tình hình thời sự Biển Đông và các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về các vấn đề chính trị -xã hội xảy ra trong nước và thế giới, góp phần tạo sự thống nhất trong nhận thức, tư tưởng của các hội viên. Bên cạnh đó, Hội cũng đã triển khai thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội và chăm lo đời sống hội viên thông qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực như: hướng dẫn hội viên làm thủ tục vay vốn Ngân hàng chính sách, tặng 25 xuất quà trị giá 200.000 đồng/ xuất, bằng nguồn xã hội hoá tới mẹ Việt Nam Anh hùng và các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau; tổ chức cho các hội viên đi thăm quan công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình; tham quan di tích lịch sử, danh thắng của đất nước, thành lập điểm câu lạc bộ  hội viên CCB giúp nhau phát triển kinh tế tại chi hội 3. Các đại biểu tham gia hội nghị đã có nhiều ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với tổ chức hội và thống nhất cao với báo cáo tổng kết cũng như phương hướng hoạt động của hội năm 2021.

ccb 1.jpg
Đồng chí Hà Quang Hân - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghi.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hà Quang Hân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB thị trấn đã đạt được trong năm qua. Hội đã chủ động triển khai thực hiện hiệu quả và toàn diện các chương trình, nhiệm vụ công tác, nhất là trên lĩnh vực xây dựng, phát triển tổ chức hội, công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, đề nghị Hội tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng, phát triển hội về chính trị, tư tưởng, tổ chức và định hướng dư luận xã hội trong các Chi hội và các tầng lớp nhân dân góp phần tuyên truyền đảm bảo ANTT đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và tết Tân Sửu 2021, các chi hội cần bám sát nghị quyết của tổ chức hội và cấp trên làm đúng điều lệ, làm nồng cốt tham mưu cho bí thư chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ tích cực tham gia các hoạt đông hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo An ninh Quốc phòng và phòng chống tốt đại dịch covid – 19.

ccb 3.jpg
ccb 7 - Copy (2).jpg

ccb 5 - Copy (2).jpg
ccb 8.jpg
ccb 4.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến và tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận giấy khen của tổ chức hội.
Nhân dịp này, BCH Hội CCB thị trấn đã khen thưởng đối với 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020.

Đăng lúc: 18/12/2020 17:40:27 (GMT+7)

ccb  5.jpg
Đồng chí Lê Đình Lâm Chủ tịch Hội CCB TT khai mạc hội nghị.
ccb 2.jpg

ccb 1.jpg
Đồng chí Hà Quang Hân - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghi.

ccb 3.jpg
ccb 7 - Copy (2).jpg