Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
198031

Thị trấn Nưa phấn đấu xây dựng đạt chuẩn đô thị văn minh.

Ngày 12/10/2023 22:36:47

Cùng chung tay với chính quyền và Nhân dân trong xây dựng đô thị văn minh, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, con em quê hương đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội hóa, ủng hộ, tài trợ các hoạt động văn hóa, thể thao, hệ thống đèn chiếu sáng, giúp đỡ người nghèo, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các phong trào, hoạt động do địa phương phát động


z4260562422600_43adb902ffb190f1129d6a3b85189f30.jpg
Ngay sau khi chuyển từ chính quyền nông thôn sang đô thị,
cán bộ và Nhân dân Thị trấn Nưa đã có nhiều nỗ lực nhằm phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, đồng lòng, góp sức, chung tay xây dựng đô thị văn minh; xây dựng quê hương ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Thị trấn Nưa là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, là cửa ngõ giao thông quan trọng của huyện. Ngày 30/6/2022, thị trấn Nưa đã tổ chức Lễ phát động xây dựng Đô thị văn minh giai đoạn 2022-2024, hướng tới xây dựng thị trấn Nưa trở thành đô thị văn minh kiểu mẫu. Cùng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đóng góp của doanh nghiệp, các mạnh thường quân và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, con em xa quê, sau hơn một năm phát động và tổ chức thực hiện, Đề án xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng; Kinh tế, văn hóa, xã hội thị trấn Nưa phát triển ổn định, đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực; đời sống nhân dân không ngừng nâng cao; diện mạo thị trấn thay đổi rõ nét theo hướng hiện đại, văn minh và có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả hơn; việc chỉnh trang đô thị có sự đồng lòng từ cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, góp phần tạo diện mạo đô thị Nưa khang trang, sạch đẹp, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Nếp sống văn minh đô thị dần được hình thành, thị trấn đang có bước chuyển mình rõ nét, mang dáng vóc đô thị văn minh, hiện đại, nhân dân phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương.

Để xây dựng thị trấn Nưa đạt chuẩn “Đô thị văn minh”, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực nêu cao tinh thần trách nhiệm và tham gia đầy đủ các phong trào xây dựng đô thị văn minh; đóng góp tiền của, ngày công theo hướng xã hội hóa để chỉnh trang đô thị; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông, lắp đèn chiếu sáng, trồng cây xanh theo các tuyến giao thông, các công trình công cộng; vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, hệ thống mương cống thoát nước được xây mới, nạo vét, đảm bảo việc thoát nước; việc thu gom, xử lý rác thải, giữ vệ sinh môi trường cũng được quan tâm thực hiện để đô thị  Nưa được “sáng - xanh -sạch - đẹp”.
        Với mục tiêu, quyết tâm xây dựng thị trấn Nưa đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024, Đảng uỷ thị trấn đã họp bàn, triển khai công việc tới cán bộ, đảng viên, tuyên truyền, vận động các khu dân cư tích cực tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh. Cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong việc hiến đất, đóng góp kinh phí mở rộng đường, cùng tham gia vận động người dân làm theo. Từ đó, phong trào hiến đất làm đường giao thông ở đã và đang lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường khang trang, sạch đẹp giúp việc đi lại, giao thương của người dân thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

         Thực hiện Nghị quyết 12 của BCH Đảng bộ huyện về vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, sau gần 1 năm triển khai thực hiện nghị quyết 12, thị trấn Nưa có 11/11 tổ dân phố triển khai thực hiện, với trên 100 hộ tự nguyện hiến đất, trong đó có 31 đảng viên, với chiều dài các ngõ phố được hiến là 2.450,5m tường rào, diện tích hiến đất là 1.515.3m2 Trong đó điển hình như một số hộ dân ở các ngõ phố của tổ dân phố 1, tổ dân phố 2, tổ dân phố 11 vừa hiến đất vừa xây mới tường rào khắc phục các công trình phụ trợ, bà con còn đóng góp kinh phí làm đường bê tông, hộ ít cũng 5 đến 7 triệu đồng, hộ nhiều đóng góp 30 đến 35 triệu đồng/ hộ. Năm 2023 có 11/11 tổ dân phố tiếp tục triên khai nâng số hộ hiến đất lên là 475 hộ, tổng chiều dài được hiến 7.269,9m, với diện tích 7.604,3m2. Người dân tự nguyện hiến đất, tháo dỡ cổng, tường bao, công trình phụ trợ và nhiều ngày công để cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường giao thông, xây dựng lại kết cấu hạ tầng, các công trình, đến thời điểm tháng 6/2023 đã xây dựng mới 11 km đường giao thông, cải tạo, nâng cấp và thảm nhựa tuyến đường Lê Lôi với chiều dài 1800m, rộng 6,5m, xây mới 2,7 km kênh mương; trong quá trình thực hiện, có những hộ mặc dù kinh tế không mấy khá giả nhưng cũng không ngần ngại, sẵn sàng hiến đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông. Nhiều người con quê hương làm ăn xa ủng hộ kinh phí cho địa phương xây dựng hạ tầng.

    Mục tiêu những tháng cuối của năm 2023, thị trấn tích cực tuyên truyền vận động, cán bộ Đảng viên và nhân dân tích cực thực hiện  theo NQ của Đảng bộ, NQ của HĐND và kế hoạch hành động trong năm là 7 km toàn thị trấn, mỗi phố phấn đấu từ 600m trở lên. Cùng với đó, Hệ thống hạ tầng, nhà văn hóa, điện đường, trường, trạm được đầu tư nâng cấp, công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan được triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

       Cùng chung tay với chính quyền và Nhân dân trong xây dựng đô thị văn minh, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, con em quê hương đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội hóa, ủng hộ, tài trợ các hoạt động văn hóa, thể thao, hệ thống đèn chiếu sáng, giúp đỡ người nghèo, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các phong trào, hoạt động do địa phương phát động...:

        Bên cạnh kết quả đạt được trong triển khai thực hiện xây dựng đô thị văn minh, thị trấn Nưa vẫn còn những khó khăn. Với 9 tiêu chí, gồm 52 tiểu mục trong xây dựng đô thị văn minh, sau hơn một năm triển khai thực hiện, đến nay thị trấn có nhiều nội dung đã đạt và gần đạt, song nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn như: Nguồn lực để xây dựng đô thị đạt tiêu chí văn minh trong khi nguồn ngân sách đảm bảo hạn chế, dẫn đến việc chỉnh trang, đầu tư hạ tầng kỹ thuật còn chậm; quy hoạch đô thị chưa đồng bộ; môi trường và an toàn đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu, quỹ đất xây dựng thiết chế nhà văn hóa tổ dân phố; cơ sở vật chất trường học, đường điện chiếu sáng, đài truyền thanh thông minh, công trình phúc lợi còn thiếu; hiến đất trong các ngõ phố có nhiều công trình nhà kiên cố, có công trình phụ, nhiều ao sâu cần chi phí lớn nên gặp nhiều khó khăn trong triển khai thực hiện, nhiều nhà dân hiến đất nhưng không có đủ kinh phí khắc phục và xây dựng lại công trình trên đất đã hiến.
      Đối với công tác Giáo dục: Trong những năm qua, các nhà trường trên địa bàn thị trấn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể và Nhân dân thị trấn đã phối hợp tốt với các bậc cha mẹ học sinh, nhiều thế hệ thầy trò đã vượt qua khó khăn không ngừng phấn đấu vươn lên đưa nhà trường ngày càng phát triển về mọi mặt, từng bước xây dựng nhà trường phát triển ổn định, nâng cao chất lượng dạy và học, các tiêu chí về số lượng, chất lượng giáo dục luôn được tổ chức thực hiện tốt và đạt nhiều thành tích, kết quả cao, các nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm, luôn tận tâm, chu đáo, yêu nghề, luôn nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Tinh thần hiếu học của học sinh ngày càng cao, các em luôn chăm ngoan, học giỏi. Hàng năm các nhà trường luôn được quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, nhưng do nguồn ngân sách hạn hẹp, nguồn lực của địa phương hạn chế nên cơ sở vật chất của các nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu, chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được yêu cầu cho công tác dạy và học tại các nhà trường. Cơ sở vật chất của nhà trường có nhiều hạng mục đã xuống cấp cần được cải tạo nâng cấp.
       Để đạt được mục tiêu đến năm 2024 đạt thị trấn đô thị văn minh, thị trấn Nưa đã và đang rất cần có sự giúp đỡ từ nguồn xã hội hóa, tiếp tục huy động mọi nguồn lực, trong đó có sự ủng hộ, giúp đỡ, sự chung tay góp sức của người dân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các hộ sản xuất kinh doanh, và sự tham gia đóng góp tích cực của con em xa quê, những người con quê hương thị trấn Nưa đang công tác trên mọi miền của tổ quốc, hướng lòng mình về với quê hương, ủng hộ, đóng góp nhiều ý tưởng tốt đẹp, tạo những điều kiện thuận lợi về vật chất, kinh phí, tinh thần để khích lệ và tạo thêm động lực góp phần chung tay xây dựng quê hương, Trong đó xây dựng CSVC trường học, là đòi hỏi lớn để đáp ứng với yêu cầu các tiêu chí trường chuẩn quốc gia và vì sự phát triển của tương lai con em  quê hương thị trấn Nưa, để con em của thị thấn Nưa hôm nay và mai sau được hưởng một nền giáo dục tiên tiến, một sự phát triển ổn định sánh vai cùng sự phát triển của quê hương, đất nước, xây dựng quê hương thị trấn Nưa ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đặc biệt là góp thêm nguồn kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, phấn đấu thực hiện thành công các nội dung xây dựng đô thị văn minh đảm bảo tính bền vững.          
       Dẫu còn nhiều khó khăn, song với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, nhất là vai trò nêu gương, xung kích của cán bộ, đảng viên và sự ủng hộ, đồng thuận cao của người dân, doanh nghiệp, con em xa quê đã tạo diện mạo đô thị ngày thêm khởi sắc, tươi mới. Từ những kết quả bước đầu trong phong trào thi đua xây dựng đô thị văn minh sẽ là động lực mở ra chặng đường phát triển tương lai cho thị trấn, là nguồn cổ vũ, động viên lớn để cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, con em thị trấn Nưa tiếp tục chung tay, góp sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương thị trấn Nưa ngày càng văn minh, giàu đẹp, từng bước hoàn thành các tiêu chí về xây dựng đô thị văn minh, quyết tâm xây dựng thị trấn Nưa đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2024, với. những khu dân cư kiểu mẫu, những ngôi nhà khang trang, những tuyến đường rộng rãi, sáng, xanh, sạch, đẹp. Diện mạo TT Nưa đang dần thay đổi, bừng sáng thêm các tuyến đường, ngõ phố, tạo nên sức bật, niềm vui, phấn khởi về sự đổi mới, phát triển của quê hương. Đây là sự kết tinh, hội tụ sức mạnh tổng hợp, tinh thần đoàn kết của ý Đảng, lòng dân, cùng với sự chung tay củả con em thị trấn Nưa đang sinh sống, làm việc và kinh doanh trên mọi miền tổ quốc và các doanh nghiệp trên quê hương, tạo đà thi đua sôi nổi hơn, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, nhằm xây dựng quê hương Cổ Định – Tân Ninh - thị trấn Nưa ngày càng phát triển, xứng tầm với quy mô, sự phát triển của một thị trấn, xứng đáng là đô thị trẻ của huyện nông thôn mới Triệu Sơn Anh hùng.

CCVH – XH

Lê Văn Sơn

Thị trấn Nưa phấn đấu xây dựng đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đăng lúc: 12/10/2023 22:36:47 (GMT+7)

Cùng chung tay với chính quyền và Nhân dân trong xây dựng đô thị văn minh, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, con em quê hương đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội hóa, ủng hộ, tài trợ các hoạt động văn hóa, thể thao, hệ thống đèn chiếu sáng, giúp đỡ người nghèo, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các phong trào, hoạt động do địa phương phát động


z4260562422600_43adb902ffb190f1129d6a3b85189f30.jpg
Ngay sau khi chuyển từ chính quyền nông thôn sang đô thị,
cán bộ và Nhân dân Thị trấn Nưa đã có nhiều nỗ lực nhằm phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, đồng lòng, góp sức, chung tay xây dựng đô thị văn minh; xây dựng quê hương ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Thị trấn Nưa là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, là cửa ngõ giao thông quan trọng của huyện. Ngày 30/6/2022, thị trấn Nưa đã tổ chức Lễ phát động xây dựng Đô thị văn minh giai đoạn 2022-2024, hướng tới xây dựng thị trấn Nưa trở thành đô thị văn minh kiểu mẫu. Cùng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đóng góp của doanh nghiệp, các mạnh thường quân và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, con em xa quê, sau hơn một năm phát động và tổ chức thực hiện, Đề án xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng; Kinh tế, văn hóa, xã hội thị trấn Nưa phát triển ổn định, đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực; đời sống nhân dân không ngừng nâng cao; diện mạo thị trấn thay đổi rõ nét theo hướng hiện đại, văn minh và có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả hơn; việc chỉnh trang đô thị có sự đồng lòng từ cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, góp phần tạo diện mạo đô thị Nưa khang trang, sạch đẹp, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Nếp sống văn minh đô thị dần được hình thành, thị trấn đang có bước chuyển mình rõ nét, mang dáng vóc đô thị văn minh, hiện đại, nhân dân phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương.

Để xây dựng thị trấn Nưa đạt chuẩn “Đô thị văn minh”, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực nêu cao tinh thần trách nhiệm và tham gia đầy đủ các phong trào xây dựng đô thị văn minh; đóng góp tiền của, ngày công theo hướng xã hội hóa để chỉnh trang đô thị; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông, lắp đèn chiếu sáng, trồng cây xanh theo các tuyến giao thông, các công trình công cộng; vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, hệ thống mương cống thoát nước được xây mới, nạo vét, đảm bảo việc thoát nước; việc thu gom, xử lý rác thải, giữ vệ sinh môi trường cũng được quan tâm thực hiện để đô thị  Nưa được “sáng - xanh -sạch - đẹp”.
        Với mục tiêu, quyết tâm xây dựng thị trấn Nưa đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024, Đảng uỷ thị trấn đã họp bàn, triển khai công việc tới cán bộ, đảng viên, tuyên truyền, vận động các khu dân cư tích cực tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh. Cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong việc hiến đất, đóng góp kinh phí mở rộng đường, cùng tham gia vận động người dân làm theo. Từ đó, phong trào hiến đất làm đường giao thông ở đã và đang lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường khang trang, sạch đẹp giúp việc đi lại, giao thương của người dân thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

         Thực hiện Nghị quyết 12 của BCH Đảng bộ huyện về vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, sau gần 1 năm triển khai thực hiện nghị quyết 12, thị trấn Nưa có 11/11 tổ dân phố triển khai thực hiện, với trên 100 hộ tự nguyện hiến đất, trong đó có 31 đảng viên, với chiều dài các ngõ phố được hiến là 2.450,5m tường rào, diện tích hiến đất là 1.515.3m2 Trong đó điển hình như một số hộ dân ở các ngõ phố của tổ dân phố 1, tổ dân phố 2, tổ dân phố 11 vừa hiến đất vừa xây mới tường rào khắc phục các công trình phụ trợ, bà con còn đóng góp kinh phí làm đường bê tông, hộ ít cũng 5 đến 7 triệu đồng, hộ nhiều đóng góp 30 đến 35 triệu đồng/ hộ. Năm 2023 có 11/11 tổ dân phố tiếp tục triên khai nâng số hộ hiến đất lên là 475 hộ, tổng chiều dài được hiến 7.269,9m, với diện tích 7.604,3m2. Người dân tự nguyện hiến đất, tháo dỡ cổng, tường bao, công trình phụ trợ và nhiều ngày công để cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường giao thông, xây dựng lại kết cấu hạ tầng, các công trình, đến thời điểm tháng 6/2023 đã xây dựng mới 11 km đường giao thông, cải tạo, nâng cấp và thảm nhựa tuyến đường Lê Lôi với chiều dài 1800m, rộng 6,5m, xây mới 2,7 km kênh mương; trong quá trình thực hiện, có những hộ mặc dù kinh tế không mấy khá giả nhưng cũng không ngần ngại, sẵn sàng hiến đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông. Nhiều người con quê hương làm ăn xa ủng hộ kinh phí cho địa phương xây dựng hạ tầng.

    Mục tiêu những tháng cuối của năm 2023, thị trấn tích cực tuyên truyền vận động, cán bộ Đảng viên và nhân dân tích cực thực hiện  theo NQ của Đảng bộ, NQ của HĐND và kế hoạch hành động trong năm là 7 km toàn thị trấn, mỗi phố phấn đấu từ 600m trở lên. Cùng với đó, Hệ thống hạ tầng, nhà văn hóa, điện đường, trường, trạm được đầu tư nâng cấp, công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan được triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

       Cùng chung tay với chính quyền và Nhân dân trong xây dựng đô thị văn minh, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, con em quê hương đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội hóa, ủng hộ, tài trợ các hoạt động văn hóa, thể thao, hệ thống đèn chiếu sáng, giúp đỡ người nghèo, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các phong trào, hoạt động do địa phương phát động...:

        Bên cạnh kết quả đạt được trong triển khai thực hiện xây dựng đô thị văn minh, thị trấn Nưa vẫn còn những khó khăn. Với 9 tiêu chí, gồm 52 tiểu mục trong xây dựng đô thị văn minh, sau hơn một năm triển khai thực hiện, đến nay thị trấn có nhiều nội dung đã đạt và gần đạt, song nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn như: Nguồn lực để xây dựng đô thị đạt tiêu chí văn minh trong khi nguồn ngân sách đảm bảo hạn chế, dẫn đến việc chỉnh trang, đầu tư hạ tầng kỹ thuật còn chậm; quy hoạch đô thị chưa đồng bộ; môi trường và an toàn đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu, quỹ đất xây dựng thiết chế nhà văn hóa tổ dân phố; cơ sở vật chất trường học, đường điện chiếu sáng, đài truyền thanh thông minh, công trình phúc lợi còn thiếu; hiến đất trong các ngõ phố có nhiều công trình nhà kiên cố, có công trình phụ, nhiều ao sâu cần chi phí lớn nên gặp nhiều khó khăn trong triển khai thực hiện, nhiều nhà dân hiến đất nhưng không có đủ kinh phí khắc phục và xây dựng lại công trình trên đất đã hiến.
      Đối với công tác Giáo dục: Trong những năm qua, các nhà trường trên địa bàn thị trấn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể và Nhân dân thị trấn đã phối hợp tốt với các bậc cha mẹ học sinh, nhiều thế hệ thầy trò đã vượt qua khó khăn không ngừng phấn đấu vươn lên đưa nhà trường ngày càng phát triển về mọi mặt, từng bước xây dựng nhà trường phát triển ổn định, nâng cao chất lượng dạy và học, các tiêu chí về số lượng, chất lượng giáo dục luôn được tổ chức thực hiện tốt và đạt nhiều thành tích, kết quả cao, các nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm, luôn tận tâm, chu đáo, yêu nghề, luôn nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Tinh thần hiếu học của học sinh ngày càng cao, các em luôn chăm ngoan, học giỏi. Hàng năm các nhà trường luôn được quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, nhưng do nguồn ngân sách hạn hẹp, nguồn lực của địa phương hạn chế nên cơ sở vật chất của các nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu, chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được yêu cầu cho công tác dạy và học tại các nhà trường. Cơ sở vật chất của nhà trường có nhiều hạng mục đã xuống cấp cần được cải tạo nâng cấp.
       Để đạt được mục tiêu đến năm 2024 đạt thị trấn đô thị văn minh, thị trấn Nưa đã và đang rất cần có sự giúp đỡ từ nguồn xã hội hóa, tiếp tục huy động mọi nguồn lực, trong đó có sự ủng hộ, giúp đỡ, sự chung tay góp sức của người dân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các hộ sản xuất kinh doanh, và sự tham gia đóng góp tích cực của con em xa quê, những người con quê hương thị trấn Nưa đang công tác trên mọi miền của tổ quốc, hướng lòng mình về với quê hương, ủng hộ, đóng góp nhiều ý tưởng tốt đẹp, tạo những điều kiện thuận lợi về vật chất, kinh phí, tinh thần để khích lệ và tạo thêm động lực góp phần chung tay xây dựng quê hương, Trong đó xây dựng CSVC trường học, là đòi hỏi lớn để đáp ứng với yêu cầu các tiêu chí trường chuẩn quốc gia và vì sự phát triển của tương lai con em  quê hương thị trấn Nưa, để con em của thị thấn Nưa hôm nay và mai sau được hưởng một nền giáo dục tiên tiến, một sự phát triển ổn định sánh vai cùng sự phát triển của quê hương, đất nước, xây dựng quê hương thị trấn Nưa ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đặc biệt là góp thêm nguồn kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, phấn đấu thực hiện thành công các nội dung xây dựng đô thị văn minh đảm bảo tính bền vững.          
       Dẫu còn nhiều khó khăn, song với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, nhất là vai trò nêu gương, xung kích của cán bộ, đảng viên và sự ủng hộ, đồng thuận cao của người dân, doanh nghiệp, con em xa quê đã tạo diện mạo đô thị ngày thêm khởi sắc, tươi mới. Từ những kết quả bước đầu trong phong trào thi đua xây dựng đô thị văn minh sẽ là động lực mở ra chặng đường phát triển tương lai cho thị trấn, là nguồn cổ vũ, động viên lớn để cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, con em thị trấn Nưa tiếp tục chung tay, góp sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương thị trấn Nưa ngày càng văn minh, giàu đẹp, từng bước hoàn thành các tiêu chí về xây dựng đô thị văn minh, quyết tâm xây dựng thị trấn Nưa đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2024, với. những khu dân cư kiểu mẫu, những ngôi nhà khang trang, những tuyến đường rộng rãi, sáng, xanh, sạch, đẹp. Diện mạo TT Nưa đang dần thay đổi, bừng sáng thêm các tuyến đường, ngõ phố, tạo nên sức bật, niềm vui, phấn khởi về sự đổi mới, phát triển của quê hương. Đây là sự kết tinh, hội tụ sức mạnh tổng hợp, tinh thần đoàn kết của ý Đảng, lòng dân, cùng với sự chung tay củả con em thị trấn Nưa đang sinh sống, làm việc và kinh doanh trên mọi miền tổ quốc và các doanh nghiệp trên quê hương, tạo đà thi đua sôi nổi hơn, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, nhằm xây dựng quê hương Cổ Định – Tân Ninh - thị trấn Nưa ngày càng phát triển, xứng tầm với quy mô, sự phát triển của một thị trấn, xứng đáng là đô thị trẻ của huyện nông thôn mới Triệu Sơn Anh hùng.

CCVH – XH

Lê Văn Sơn